Bán bóng nền tái định cư

(Thứ Tư, 12/09/2007 | 00:00)
Sau nhiều năm triển khai dự án xây dựng Trung tâm Tiểu thủ công nghiệp Phụng Hiệp ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), đến nay dự án này chỉ mới thu hút được vài nhà đầu tư. Dự án triển khai chậm do chưa bố trí được nền tái định cư cho trên 230 hộ dân bị giải tỏa nhà, đất. Dự án được quy hoạch rộng 21 ha, có mặt tiền nằm đối diện với trục đường chính vào Nhà máy đường Phụng Hiệp. Theo kế hoạch ban đầu, dự án có 211 hộ dân ở khu
Bán bóng nền tái định cư
Bán bóng nền tái định cư

Sau nhiều năm triển khai dự án xây dựng Trung tâm Tiểu thủ công nghiệp Phụng Hiệp ở thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang), đến nay dự án này chỉ mới thu hút được vài nhà đầu tư. Dự án triển khai chậm do chưa bố trí được nền tái định cư cho trên 230 hộ dân bị giải tỏa nhà, đất.


Dự án được quy hoạch rộng 21 ha, có mặt tiền nằm đối diện với trục đường chính vào Nhà máy đường Phụng Hiệp. Theo kế hoạch ban đầu, dự án có 211 hộ dân ở khu vực 6, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy bị ảnh hưởng nhà và đất cần bố trí tái định cư. Sau khi triển khai dự án phát sinh 27 hộ và đến nay chỉ mới trả tiền đền bù cho 160 hộ.


Theo bảng xác định nhân khẩu, đất bị thu hồi và dự kiến cấp nền tái định cư của UBND huyện Phụng Hiệp (cũ) thì khu vực này có trên 160 hộ được tái định cư với diện tích mỗi hộ được nhận 40-150 m2. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đền bù hàng trăm hộ vẫn chờ nhận nền tái định cư song mọi người đều thất vọng vì mãi đến hôm nay nền tái định cư vẫn còn nằm trên giấy.


Bà Trần Thị Lượm, một trong những hộ có đất bị ảnh hưởng dự án, bức xúc: "Gia đình tôi bị thu hồi trên 6.000 m2 đất, đã dỡ nhà đi ở trọ đến nay vẫn chưa nhận được nền tái định cư. Tiền tạm cư chỉ mới nhận được một đợt, quá túng thiếu nên đã xài gần hết tiền đền bù. Sau này không biết lấy đâu ra tiền cất nhà”. Bi đát nhất là cụ bà Nguyễn Thị Cảnh, năm nay đã 88 tuổi phải đi thuê nhà trọ để ở vì chờ đợi mỏi mòn đến ngày gần đất xa trời vẫn chưa nhìn thấy được nền tái định cư. Cụ Cảnh than thở: "Gia đình tôi phải thuê nhà trọ với giá 500.000 đồng/tháng. Tiền đền bù xài đã hết, chủ nhà trọ sắp đuổi đi vì không có tiền trả”.


Chưa nhận được nền tái định cư, trong khi đất đã giao nên nhiều hộ đã mất đi rất nhiều thu nhập từ vườn cây, ao cá. Không thể ngồi nhìn vợ con đói rách, có người đã căn cứ vào bảng dự kiến cấp nền tái định cư để bán… "bóng" nền nhà với giá khoảng 40 triệu đồng/nền. Ông Lê Thanh Bình cho biết, trong bảng áp giá đền bù có ghi hộ của ông được nhận 3 triệu đồng tiền tạm cư song đến nay chưa được nhận. Không có tiền xài, ông đã bán "bóng" nền tái định cư trên giấy với giá rất thấp vì người mua chưa biết bao giờ gia đình ông mới được cấp nền nhà. Gần nhà ông Bình, ông Trần Văn Huấn cũng đã bán "bóng" nền tái định cư rồi đưa vợ con đi làm thuê vì nhà quá nghèo.

Khởi kiện ra tòa


Ông Trần Ngọc Trước, Phó ban bồi thường thiệt hại giải phóng mặt bằng thị xã Ngã Bảy, cho biết, hiện có 36 hộ chưa giao mặt bằng và một số hộ khởi kiện ra tòa với nội dung đòi tăng giá đền bù như bà Nguyễn Thị Hai, Tống Thị Loan và Tống Thị Mỹ Hồng. Tuy nhiên, ông Trước cho rằng những hộ này khiếu kiện không có cơ sở vì đã áp giá đền bù rất chính xác, đã qua thẩm định của các cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang.


Ông Trước cho biết, ban bồi thường thiệt hại đã lên danh sách 176 hộ được tái định cư nhưng hội đồng thẩm định của Sở Tài chính chọn ra 167 hộ để trình UBND tỉnh phê duyệt. "Khi có văn bản chính thức, chúng tôi sẽ vận động bà con tái định cư phân tán. Nếu hộ nào đòi tái định cư tập trung thì phải chờ vì thị xã Ngã Bảy đang điều chỉnh quy hoạch", ông Trước cho hay.

Bài viết bạn quan tâm


4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.
Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2 Đất biển Đà Nẵng một năm tăng giá gấp đôi, gần 300 triệu đồng/m2
Đất biển Đà Nẵng đã lập kỷ lục, có nơi lên đến 300 triệu đồng/ m2 - Theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam.
Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội Trải nghiệm sự yên bình trong căn biệt thự Hà Nội
Giữa sự xô bồ, chen chúc và chật hẹp của phố phường Hà Nội, ít ai có thể ngờ rằng, trong lòng thủ đô lại có một căn biệt thự cũ màu rêu phong, vẫn lặng lẽ và bình yên mặc cho cuộc sống có nhộn nhịp và phát triển tới đâu. Căn biệt thự Hà Nội này được vợ chồng chủ nhân giữ nguyên bản những gì nguyên xưa nhất để tạo nên một vẻ đẹp an lành và ấm cúng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam