Bắc Kinh: Triển khai dự án xây dựng nhà dưỡng lão

(Thứ Ba, 25/12/2012 | 13:44)
Phát biểu trong buổi họp báo diễn ra tại thành phố Bắc Kinh, Ủy ban Phát triển và Cải cách thành phố Bắc Kinh cho biết, nhà dưỡng lão dành cho những người có thu nhập thấp và trung bình đang được triển khai xây dựng tại thành phố này.
Bắc Kinh: Triển khai dự án xây dựng nhà dưỡng lão
Bắc Kinh: Triển khai dự án xây dựng nhà dưỡng lão

bac kinh trien khai du an xay dung nha duong lao

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền sẽ trợ cấp xây dựng và mở rộng các nhà dưỡng lão tư nhân bằng cách mỗi giường mới trong một nhà dưỡng lão tư nhân sẽ được hưởng trợ cấp xây dựng là 8.000 đến 16.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng (1.280 USD đến 2.560 USD).


Hiện tại, nhà dưỡng lão tại thành phố Bắc Kinh có khoảng 90.000 giường và chính quyền thành phố đang có kế hoạch sẽ tăng số giường lên tới 120.000 giường vào cuối năm 2015.


Theo số liệu thống kê cuối năm 2011, người dân tại thành phố Bắc Kinh đăng ký ở độ tuổi 60 hoặc cao hơn gần 2,5 triệu người chiếm khoảng 19,4%, và toàn quốc là 185 triệu người. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng và chiếm khoảng 30% trên tổng số dân của Trung Quốc.


Do phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số và chính sách một con của Trung Quốc mà nhiều công trình nhà dưỡng lão dành cho người cao tuổi được xây dựng, bởi trong tương lai đây là một vấn đề cần thiết nhằm mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người dân.

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam