Ba trục đường lớn: Chừa khoảng lùi 3m ở tầng trệt

(Thứ Hai, 30/08/2010 | 10:15)
Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM vừa hoàn thiện dự thảo quy định về kiến trúc công trình trong phạm vi nghiên cứu thiết kế đô thị ba tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - vành đai ngoài, xa lộ Hà Nội và đại lộ Đông - Tây. Khu vực phải áp dụng quy định này có chiều rộng trung bình 150m tính từ lộ giới các tuyến đường trên.
Ba trục đường lớn: Chừa khoảng lùi 3m ở tầng trệt
Ba trục đường lớn: Chừa khoảng lùi 3m ở tầng trệt

ba truc duong lon chua khoang lui 3m o tang tret
Không chờ có quy định về kiến trúc công trình, những ngôi nhà như thế này đã mọc lên trên đại lộ Đông - Tây từ nhiều năm nay


Theo đó, nhà trong khu vực quy hoạch dân cư hiện hữu có thể xây cao tối đa 8 tầng. Đối với nhà xây dựng mới, độ cao sàn tầng trệt không quá 1,2m, độ cao sàn lầu 1 là 7m so với độ cao vỉa hè.

Những nhà mặt tiền đường phải chừa khoảng lùi 3m so với ranh lộ giới tại tầng trệt, chỉ bố trí hai cột đỡ sát ranh lộ giới, những tầng trên được xây sát mép ranh lộ giới. Chủ nhà được xây bancông vươn ra 1,4m từ độ cao 7m trở lên.

Đối với nhà có sân vườn, khoảng lùi toàn bộ công trình so với ranh lộ giới tối thiểu là 3m, được xây ban công từ độ cao 3,6m. Nhà phố liên kế xây dựng mới có chiều rộng nhỏ hơn 5m không xây tầng hầm để xe. Khuyến khích các chủ nhà sử dụng vất liệu ngoại thất chất lượng cao, màu sắc trang nhã, nhiều nhà lân cận sử dụng cùng một loại vật liệu hoàn thiện bên ngoài, các công trình liền kề sử dụng cùng màu sơn…, các công trình có phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản.

Không khuyến khích sử dụng vật liệu tạm, có màu sắc đậm, sặc sỡ, độ tương phản cao, sử dụng hơn ba màu sơn hoặc chất liệu ốp tường cho một công trình, phong cách kiến trúc cổ điển, chi tiết rườm rà hoặc nhiều phong cách lẫn lộn.

Về quảng cáo: Những nhà liên kế trên các trục đường chính và trục đường thương mại dịch vụ chỉ được quảng cáo duy nhất tại vị trí từ 3,6-7m trên mặt tiền công trình. Đối với nhà liên kế có sân vườn: không quảng cáo trên tường rào, chỉ quảng cáo ở độ cao từ 2,6-3,6m trên mặt tiền công trình nhưng không quá 50% chiều rộng của khu đất tại vị trí lộ giới và không quá 3m.


Đối với những khu vực được quy hoạch là đất công trình công cộng, công viên, đất phức hợp, xây nhà cao tầng, đất dân cư xây dựng mới… thì được xây dựng tối đa một trệt, một lửng, một lầu. Những nhà cao hơn bị giải tỏa một phần thì được cải tạo sửa chữa theo hiện trạng. Trong khu vực này, công trình không được xây tầng hầm, không có khoảng lùi ở tầng trệt.

Diện tích đất còn lại sau khi giải tỏa dưới 36m2 mà không đủ chuẩn xây dựng sẽ không được cấp giấy phép xây dựng, khuyến khích chủ nhà “bán” đất cho hộ kế cận, yêu cầu hợp khối hoặc vận động giải tỏa hết phần còn lại. Diện tích nhà còn lại sau khi giải tỏa có đủ độ an toàn thì cho sửa chữa nguyên trạng.

Bài viết bạn quan tâm


Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt Bất động sản tại Vân Đồn lại lên cơn sốt
Những ngày gần đây, bất động sản tại Vân Đồn lại bắt đầu nhộn nhịp. Các sàn bất động sản, trung tâm nhà đất hoạt động trở lại tiếp đón các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu.
Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành Hà Nội tăng cường các dự án khu ngoại thành
Mới đây tại cuộc họp báo thị trường bất động sản, CBRE Việt Nam cho biết, năm 2018 là năm đáng chú ý của thị trường nhà ở và văn phòng Hà Nội, với sự mở rộng nhanh chóng các dự án ra khu ngoại thành
Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án? Kinh phí bồi thường có tính vào vốn đầu tư dự án?
Trường hợp kinh phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư cao hơn mức phê duyệt, doanh nghiệp có được hỗ trợ, hoàn trả chi phí phát sinh?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam