Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi nhiều dự án du lịch

(Thứ Tư, 02/11/2011 | 15:13)
Sở KH và ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu,vừa ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án du lịch trên địa bàn, chủ yếu do các nhà đầu tư chậm triển khai các bước tiếp theo, không đủ năng lực.
Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi nhiều dự án du lịch
Bà Rịa-Vũng Tàu thu hồi nhiều dự án du lịch


ba ria vung tau thu hoi nhieu du an du lich

Cơ quan này cũng cho biết dự án lịch đầu tư khu công viên văn hóa thế giới kỳ diệu có vốn đầu tư cam kết gần 1,3 tỉ đô la Mỹ do Công ty TNHH Good Choice đầu tư cũng có nguy cơ bị rút giấy phép.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, bốn dự án du lịch bị thu hồi chủ trương đầu tư nói trên đều nằm trên địa bàn huyện Xuyên Mộc. Cụ thể các dự án này là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Phú Mỹ Land SJC (xã Phước Thuận), khu du lịch sinh thái sân gôn Hồng Nhung (xã Bưng Riềng), khu du lịch Apec Việt Nam (xã Bình Châu), dự án khu điều dưỡng Vietsovpetro (xã Bình Châu).

Trao đổi với PV, ông Đặng Minh Thông, Phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết trong bốn dự án trên thì riêng dự án khu điều dưỡng Vietsovpetro thì chủ đầu tư là liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đề nghị trả lại dự án vì không tìm được nguồn nước khoáng nóng.

Ba dự án còn lại bị thu hồi là do sau khi được chấp thuận chủ trương, thỏa thuận địa điểm, chủ đầu tư các dự án này không tiến hành các thủ tục có liên quan đến đất đai, lập quy hoạch xây dựng để triển khai xây dựng dự án, và trong số này dự án khu du lịch sinh thái sân gôn cũng không nằm trong quy hoạch phát triển sân gôn của Chính phủ.

Đối với dự án du lịch của công ty TNHH Good Choice (Mỹ), ông Thông giải thích sau khi UBND thành phố Vũng Tàu nhất trí với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh về việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của nhà đầu tư này, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang thu thập các ý kiến của các sở ngành khác của tỉnh để chính thức trình lên UBND tỉnh xem xét để chính thức rút giấy phép dự án đầu tư này.

Với quy mô hơn 130 héc-ta tại khu vực Bàu Trũng (phường Nguyễn An Ninh), thành phố Vũng Tàu, dự án công viên thế giới diệu kỳ theo thiết kế gồm nhiều hạng mục như khu khách sạn 5 sao với 2.500 phòng, bốn cụm khách sạn 4 sao với 4.000 phòng, trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, khu vui chơi giải trí, thủy cung, danh lam thắng cảnh Việt Nam và thế giới thu nhỏ...

Đây được xem là khu phức hợp du lịch, vui chơi giải trí lớn trên địa bàn tỉnh thế nhưng kể từ khi cấp phép vào đầu năm 2008 đến nay dự án vẫn chưa được triển khai.

Theo ông Thông, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang rà soát lại các dự án đầu tư trên địa bàn nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, đồng thời kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Qua việc rà soát này, tỉnh cũng sàng lọc các nhà đầu tư không có đủ năng lực triển khai dự án đầu tư đã cấp phép.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam