Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Sự phát triển tích cực của nền kinh tế, gia nhập WTO, hành lang pháp lý về địa ốc ngày càng rõ ràng là ba nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng sôi động. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh, thị trường bất động sản đang nóng dần lên, nhất là về cuối năm. Đây là tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư. Việt Nam hiện có nhiều yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư
Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên
Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên

Sự phát triển tích cực của nền kinh tế, gia nhập WTO, hành lang pháp lý về địa ốc ngày càng rõ ràng là ba nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng sôi động.

Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh, thị trường bất động sản đang nóng dần lên, nhất là về cuối năm. Đây là tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư. Việt Nam hiện có nhiều yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản cả trong và ngoài nước và nhà đất ngày càng trở thành mối quan tâm của rất nhiều người.

Nhìn chung, thị trường địa ốc biến đổi phù hợp với xu thế vận hành của một sản phẩm khởi đầu - tăng trưởng - bão hoà - suy thoái. Mức độ biến đổi của 4 giai đoạn này nhanh hay chậm, phức tạp hay không phức tạp, phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của tình hình kinh tế, xã hội từng thời kỳ.

Cũng theo ông Thìn, có 3 nguyên nhân khiến thị trường BĐS trở nên sôi động. Đó là sự phát triển tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2006 đã tạo tiền đề quan trọng đối với nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có bất động sản. Năm 2006, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam thuộc vào loại nhất, nhì châu Á khiến cho nguồn vốn đầu tư nước ngoài gia tăng mạnh mẽ. Các chuyên gia dự báo, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2007 sẽ đạt khoảng 14-15 tỷ USD, riêng 7 tháng đầu năm đã đạt 7,47 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2006.

Hơn nữa, sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã tác động rất lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế. Việt Nam đang mở rộng cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài, họ có thể tham gia sâu rộng hơn vào sân chơi bất động sản, đồng thời nhu cầu về bất động sản phục vụ cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng rất khả quan. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thị trường bất động sản.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng là hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản ngày càng rõ ràng, hợp lý, giúp cho việc kinh doanh thuận tiện hơn trước đây rất nhiều. Đó là Luật kinh doanh bất động sản, Luật đăng ký bất động sản, Luật thuế sử dụng đất, Luật nhà ở, Chính sách áp dụng cho Việt kiều mua nhà... đã được hoàn thiện và bắt đầu có hiệu lực.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam