Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên

(Chủ Nhật, 29/07/2007 | 00:00)
Sự phát triển tích cực của nền kinh tế, gia nhập WTO, hành lang pháp lý về địa ốc ngày càng rõ ràng là ba nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng sôi động. Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh, thị trường bất động sản đang nóng dần lên, nhất là về cuối năm. Đây là tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư. Việt Nam hiện có nhiều yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư
Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên
Ba nguyên nhân khiến BĐS nóng lên

Sự phát triển tích cực của nền kinh tế, gia nhập WTO, hành lang pháp lý về địa ốc ngày càng rõ ràng là ba nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Việt Nam đang ngày càng sôi động.

Theo ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty địa ốc Đất Xanh, thị trường bất động sản đang nóng dần lên, nhất là về cuối năm. Đây là tín hiệu lạc quan cho các nhà đầu tư. Việt Nam hiện có nhiều yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản cả trong và ngoài nước và nhà đất ngày càng trở thành mối quan tâm của rất nhiều người.

Nhìn chung, thị trường địa ốc biến đổi phù hợp với xu thế vận hành của một sản phẩm khởi đầu - tăng trưởng - bão hoà - suy thoái. Mức độ biến đổi của 4 giai đoạn này nhanh hay chậm, phức tạp hay không phức tạp, phụ thuộc vào điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của tình hình kinh tế, xã hội từng thời kỳ.

Cũng theo ông Thìn, có 3 nguyên nhân khiến thị trường BĐS trở nên sôi động. Đó là sự phát triển tích cực của nền kinh tế Việt Nam trong năm 2006 đã tạo tiền đề quan trọng đối với nhiều lĩnh vực kinh doanh, trong đó có bất động sản. Năm 2006, tốc độ tăng trưởng GDP của Việt Nam thuộc vào loại nhất, nhì châu Á khiến cho nguồn vốn đầu tư nước ngoài gia tăng mạnh mẽ. Các chuyên gia dự báo, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài năm 2007 sẽ đạt khoảng 14-15 tỷ USD, riêng 7 tháng đầu năm đã đạt 7,47 tỷ USD, tăng gần 50% so với cùng kỳ năm 2006.

Hơn nữa, sự kiện Việt Nam gia nhập WTO đã tác động rất lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế. Việt Nam đang mở rộng cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài, họ có thể tham gia sâu rộng hơn vào sân chơi bất động sản, đồng thời nhu cầu về bất động sản phục vụ cho các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng rất khả quan. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thị trường bất động sản.

Một nguyên nhân không kém phần quan trọng là hành lang pháp lý cho thị trường bất động sản ngày càng rõ ràng, hợp lý, giúp cho việc kinh doanh thuận tiện hơn trước đây rất nhiều. Đó là Luật kinh doanh bất động sản, Luật đăng ký bất động sản, Luật thuế sử dụng đất, Luật nhà ở, Chính sách áp dụng cho Việt kiều mua nhà... đã được hoàn thiện và bắt đầu có hiệu lực.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam