Áp dụng hệ số điều chỉnh giá thuê mới nhà SHNN

(Thứ Tư, 07/05/2008 | 14:55)
Thực hiện Quyết định ngày 28-1-2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bảng giá chuẩn cho thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước (SHNN) chưa được cải tạo, xây dựng lại, Bộ Xây dựng đã đưa ra hệ số điều chỉnh giá chuẩn áp dụng để xác định mức giá cho thuê.
Áp dụng hệ số điều chỉnh giá thuê mới nhà SHNN
Áp dụng hệ số điều chỉnh giá thuê mới nhà SHNN

Theo đó, mức giá thuê nhà' target='_blank'>cho thuê nhà ở mới cụ thể của từng địa phương được xác định dựa trên giá chuẩn quy định tại Quyết định 17 cùng với 4 nhóm hệ số: cấp đô thị - K1 (gồm đô thị từ đặc biệt đến loại V); vị trí xét theo các khu vực trong đô thị - K2 (vùng trung tâm, cận trung tâm và ven nội); tầng cao - K3; điều kiện hạ tầng kỹ thuật - K4.

Riêng các điều kiện hạ tầng kỹ thuật chủ yếu để đánh giá nhà ở đạt loại tốt khi đảm bảo cả 3 điều kiện sau: có đường cho ô tô đến tận ngôi nhà; vệ sinh khép kín; hệ thống cấp thoát nước hoạt động bình thường. Biệt thự các hạng và nhà ở các cấp áp dụng tối đa không vượt quá 4 hệ số đã quy định trên đây. Diện tích sử dụng từng loại nhà tương ứng với giá cho thuê.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, để tránh xáo trộn lớn trong việc quản lý cho thuê quỹ nhà ở thuộc SHNN, những hợp đồng còn thời hạn thuê nhà thì không phải ký kết lại hợp đồng mới nhưng cơ quan quản lý nhà ở có trách nhiệm thông báo giá thuê mới cho các hộ để tiếp tục thuê và trả tiền theo đúng quy định.

Đối với những trường hợp đã hết thời hạn thuê, cần ký lại hợp đồng với giá thuê mới đã được UBND tỉnh - thành phố ban hành áp dụng trên địa bàn. Giá cho thuê nhà ở mới được thực hiện kể từ khi UBND tỉnh - thành phố ban hành Quyết định giá cho thuê nhà ở thuộc SHNN trên địa bàn.

Bộ Xây dựng đề nghị các địa phương chỉ đạo cơ quan quản lý nhà ở khẩn trương xây dựng bảng giá cho thuê nhà ở mới cụ thể trong từng khu vực theo quy định và phù hợp thực tế; đồng thời công bố công khai trước khi áp dụng.


Bài viết bạn quan tâm


Ông Đoàn Ngọc Hải Ông Đoàn Ngọc Hải "tái xuất" và sẽ thanh tra nhà, đất công quận 1
Vừa qua đoàn giám sát của HĐND TP HCM đã làm việc với UBND quận 1 về hiệu quả quản lý, sử dụng nguồn tài nguyên đất trên địa bàn. Theo đó, thiều khu nhà, đất công trên địa bàn quận 1, TP HCM đang bỏ trống, có địa chỉ bố trí sai công năng, sử dụng sai mục đích, gây lãng phí.
Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05 Tin nóng bất động sản từ 14/05 đến 20/05
Chưa đánh thuế nhà trên 700 triệu trong vòng 2 năm tới, nhà liền kề và biệt thự đồng loạt tăng giá tại TPHCM, đất công bị lãng phí nghiêm trọng... là những tin tức bất động sản nổi bật tuần qua.
Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4 Giải mã sức hút của bất động sản Quận 4
Là một trong những quận có tốc độ chỉnh trang đô thị nhanh nhất của TP.HCM, Quận 4 dần trở thành điểm đến của hàng loạt dự án bất động sản với sự tham gia của những Chủ Đầu Tư uy tín, thu hút nhiều sự chú ý của giới đầu tư chuyên nghiệp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam