Anh muốn đầu tư vào sân bay Long Thành, khu đô thị Thủ Thiêm

(Thứ Sáu, 28/09/2012 | 11:02)
Thị trưởng trung tâm tài chính London cũng cho biết Anh đặc biệt quan tâm đến các dự án phát triển cơ sở hạ tầng theo mô hình PPP tại Việt Nam.
Anh muốn đầu tư vào sân bay Long Thành, khu đô thị Thủ Thiêm
Anh muốn đầu tư vào sân bay Long Thành, khu đô thị Thủ Thiêm

Phát biểu trong cuộc họp báo nhân chuyến thăm TPHCM chiều 26/9, Thị trưởng Trung tâm Tài chính London David Wooton cho biết, Anh mong muốn được đầu tư mạnh vào lĩnh vực tài chính và bảo hiểm tại Việt Nam và sẵn sàng tham gia vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng.

Thị trưởng trung tâm tài chính London cũng nói rằng Anh đặc biệt quan tâm đến các dự án phát triển cơ sở hạ tầng theo mô hình PPP tại Việt Nam. Tuy nhiên, dù rất muốn tham gia, nhưng hiện tại Việt Nam vẫn chưa có cơ chế pháp lý hoàn chỉnh cho mô hình này.

Ông cũng nói thêm rằng, để thực hiện một dự án PPP, đòi hỏi nhiều kỹ năng như thiết kế xây dựng, kỹ thuật, ngân hàng và cả luật sư để soạn thảo các hợp đồng. Các tập đoàn hàng đầu của Anh chuyên về phát triển dự án PPP đã có mặt tại TPHCM, bao gồm Atkins và Arup.

Anh đặc biệt quan tâm đến dự án sân bay Long Thành và khu đô thị Thủ Thiêm, ông Wooton cho hay.

Ngoài ra, ông Wooton đánh giá cao các công ty công nghệ thông tin của Việt Nam và cho rằng Việt Nam nên đầu tư mạnh vào lĩnh vực này tại Anh.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh

Bài viết bạn quan tâm


Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.
3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu? 3 đặc khu kinh tế đang chuẩn bị gì trước ngày chính thức thành đặc khu?
Kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận và thông qua Luật Đơn vị HCKT đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc. Đây sẽ là bước tiến đột phá để tạo ra một đơn vị hành chính mới, tập trung chuyên môn cao và đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế.
Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động Giá căn hộ tầm trung tại TPHCM không mấy biến động
Cùng dự án trung cấp, so với căn 1-2 phòng ngủ, loại hình căn hộ 3 phòng ngủ có diện tích từ 75 – 100m2, giá tương đương từ 1.9 – 2.6 tỉ đồng/căn giao dịch chậm, giá ít tăng. Giá thứ cấp của loại hình này chỉ biến động nhẹ từ 5-7% giữa các giai đoạn từ 6 – 12 tháng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam