Anh chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bền vững với VN

(Thứ Năm, 29/03/2012 | 17:22)
Trong hai ngày 29 và 30/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Anh phối hợp cùng phòng Thương mại và đầu tư Vương quốc Anh (UKTI) tại Việt Nam tổ chức Hội nghị về Thiết kế và Kiến trúc bền vững với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế, kiến trúc của Việt Nam, Vương quốc Anh và các nước trong khu vực.
Anh chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bền vững với VN
Anh chia sẻ kinh nghiệm thiết kế bền vững với VN

anh chia se kinh nghiem thiet ke ben vung voi vn
Phác thảo một mô hình kiến trúc xanh bền vững của một kiến trúc sư Việt Nam.

Theo Ban tổ chức, mục tiêu của hội nghị nhằm chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về kiến trúc bền vững của Vương quốc Anh và cùng thảo luận các vấn đề về chính sách phát triển bền vững cho các nhà hoạch định chính sách, phát triển chuyên môn và xây dựng năng lực cho các kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng trẻ tại Việt Nam.

Ông Antony Stokes, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, cho rằng tính bền vững ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta, trong đó kiến trúc và xây dựng là hai lĩnh vực đã có những tác động đặc biệt đến môi trường xung quanh ta. Bằng việc đảm bảo rằng những cách tiếp cận mà chúng ta sử dụng có trách nhiệm với môi trường, chúng ta sẽ thu được nhiều lợi ích trong tương lai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và chia sẻ về những vấn đề cấp bách của ngành thiết kế và kiến trúc hiện nay như mô hình thực tiễn quốc tế về phát triển bền vững; dự án phát triển đô thị bền vững tại Việt Nam; mô hình tài chính bền vững; mô hình thực tiễn về xây dựng bền vững; quản lý vòng đời của công trình xây dựng; những thách thức tái tạo đô thị bền vững; các mô hình sử dụng năng lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh... Đặc biệt, tham dự hội nghị, các đại biểu cũng đã có dịp được tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với các diễn giả trong đề án xây dựng quy hoạch cho các dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Sân bay Long Thành và Bán đảo Thanh Đa.

Nhân dịp này, trong ngày 29/3, Hội đồng Anh và Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng đã khai mạc Triển lãm Thiết kế và kiến trúc xanh tại Nhà triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm giới thiệu và chia sẻ với công chúng những phát minh về thiết kế, kiến trúc và công nghệ mới nhất của Vương quốc Anh. Triển lãm được mở cửa từ ngày 29/3 đến hết ngày 20/4./.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam