Ấn Độ: Thị trường BĐS đang thu hút sự chú ý toàn cầu

(Thứ Bảy, 22/03/2008 | 11:55)
Theo Cushman Wakefield - một trong những công ty tư vấn bất động sản (BĐS) lớn nhất thế giới, sự tuột dốc trong lĩnh vực BĐS ở Mỹ có thể vẫn còn tiếp tục. Vì vậy, Ấn Độ, Trung Quốc và khu vực Trung Đông sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn bởi sẽ có nhiều cơ hội đầu tư lớn tại những thị trường này.
Ấn Độ: Thị trường BĐS đang thu hút sự chú ý toàn cầu
Ấn Độ: Thị trường BĐS đang thu hút sự chú ý toàn cầu

Công ty có trụ sở tại Mỹ này cũng nhận định rằng sẽ có nhiều tổ chức tài chính ở Mỹ và Châu Âu phải đối mặt với những vấn đề về tài chính trong vài tuần sắp tới. Trong một cuộc phỏng vấn với The Economic Times, Chủ tịch hội đồng quản trị John C Cushman III cho biết, tình hình có thể sẽ không khả quan lắm. Mỗi ngày trôi qua, công ty đang phải đối mặt với những thách thức mới. Mặc dù đang có sự tranh luận liệu đây có phải là suy thoái kinh tế hay không vẫn còn chưa ngã ngũ nhưng diễn biến thị trường trong những tháng sắp tới có thể sẽ có nhiều ảm đạm.

Tốc độ tăng trưởng GDP của Mỹ dưới 4%, trong khi Ấn Độ với tốc độ tăng trưởng GDP là 8%/năm, thực sự Ấn Độ sẽ là thị trường BĐS đầy hứa hẹn của thế giới.

Ông Cushman cho biết thêm, chúng tôi có 3 điểm phát sinh doanh thu chính, đó là thị trường New York, thị trường Los Angeles và thị trường Châu Á. Tại Châu Á, Ấn Độ đóng góp 37 vào tăng trưởng chung của công ty.

Ông nhận định rằng khủng hoảng kinh tế Mỹ sẽ lan rộng ra các nước châu Âu nói chung và Luân Đôn nói riêng sẽ lập tức trở thành nạn nhân bởi thành phố này nổi lên với vị trí trung tâm dịch vụ tài chính trong suốt nhiều năm qua.

Tôi thấy sự bất ổn về tài chính ở Mỹ sẽ tác động đến các nước châu Âu, và Luân Đôn sẽ chịu áp lực to lớn vì đóng vai trò là trung tâm dịch vụ tài chính thế giới – ông nói. Theo ông, sẽ có nhiều cơ hội đầu tư ở những nước như Ba Lan, Bungary, Ukraina, Canada và cộng hòa Sec. Tuy nhiên, các nước Đông Âu này lại có rủi ro chính trị cao hơn.

Ông Cushman cho biết, Ấn Độ được xem là thị trường rất quan trọng đối với Cushman Wakefield và công ty sẽ hoạt động trong tất cả các phân khúc thị trường BĐS tại đất nước này. Chúng tôi muốn mở rộng hoạt động của mình tại Ấn Độ theo cả hai hướng: phát triển nội tại hoặc phi nội tại (phát triển dựa vào nguồn lực công ty và phát triển dựa vào nguồn lực thu hút từ bên ngoài). Công ty sẽ tập trung vào thị trường dịch vụ khách hàng và thị trường bán lẻ (đây là các lĩnh vực tăng trưởng theo cấp số nhân). Ngoài ra, chúng tôi còn muốn tham gia vào các lĩnh vực khác như thế chấp nhà đất.

Bài viết bạn quan tâm


5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn 5 đề xuất nhằm kiểm soát cơn sốt đất Sài Gòn
Trái ngược với dự đoán, cơn sốt đất Sài Gòn đang lăm le trở lại trong năm 2018. Phó trưởng khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học Kinh tế TP HCM, Huỳnh Phước Nghĩa đưa ra 5 giải pháp nhằm hãm đà tăng và chặn đứng cơn sốt đất này.
Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng Nhà cho người thu nhập thấp cần được khuyến khích xây dựng
Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA) vừa có những đề xuất nhằm xây dựng, phát triển thị trường BĐS ổn định, giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, sinh viên, công nhân lao động và người nhập cư.
Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ Bất động sản Mũi Né - Phan Thiết hưởng lợi từ dòng vốn 20.000 tỷ
Mũi Né - Phan Thiết từ lâu đã được xem là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Theo thống kê năm 2017, Mũi Né - Phan Thiết đã đón 5 triệu khách, tăng 28% so với năm 2016.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam