ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

(Thứ Năm, 02/10/2008 | 09:13)
Ngày 1/10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 410 triệu USD cho dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây của Việt Nam.
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có tổng vốn đầu tư 18.884 tỷ đồng, trong đó giai đoạn đầu là hơn 9.890 tỷ đồng.

Tuyến đường dài gần 55 km, điểm đầu của tuyến đường tại vị trí giao giữa đường Lương Định Của với đại lộ Đông Tây (phường An Phú, quận 2, TPHCM); điểm cuối cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến, gói thầu đầu tiên của dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12 tới đây. Trong giai đoạn 1, sẽ xây dựng tuyến đường có bốn làn xe với chiều rộng 25,5m; trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ mở rộng lên thành sáu làn xe.

Gần đây, ADB đã liên tiếp cam kết cung cấp cho Việt Nam những khoản vốn đầu tư lớn vào hạ tầng. Cuối tuấn trước, ADB đã ký thỏa thuận cho vay một khoản lớn nhất trong lịch sử của mình lên đến 1,1 tỷ USD để xây đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Trước đó, ngân hàng này cũng tài trợ vốn đề nâng cấp đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Bài viết bạn quan tâm


TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công TPHCM xử lý hơn chục nghìn địa chỉ đất công
UBND TP.HCM và Bộ Tài chính đã phê duyệt phương án sắp xếp và xử lý 12.838 địa chỉ nhà đất thuộc sở hữu của nhà nước trên khắp địa bàn TP.HCM.
Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ Cẩn thận trước khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ
Các cá nhân có nhu cầu ký hợp động đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở trong các dự án phát triển đô thị cần phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật để tránh thiệt hại có thể xảy ra.
Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng Sức mua căn hộ giảm, giá vẫn tăng
Thị trường tiếp tục đón nhận những kết quả không mấy khả quan về sức mua căn hộ. Tuy vậy, có một nghịch lý là sức mua giảm, nhưng giá căn hộ vẫn tăng chóng mặt trong những tháng cuối năm 2018.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam