ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

(Thứ Năm, 02/10/2008 | 09:13)
Ngày 1/10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 410 triệu USD cho dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây của Việt Nam.
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có tổng vốn đầu tư 18.884 tỷ đồng, trong đó giai đoạn đầu là hơn 9.890 tỷ đồng.

Tuyến đường dài gần 55 km, điểm đầu của tuyến đường tại vị trí giao giữa đường Lương Định Của với đại lộ Đông Tây (phường An Phú, quận 2, TPHCM); điểm cuối cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến, gói thầu đầu tiên của dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12 tới đây. Trong giai đoạn 1, sẽ xây dựng tuyến đường có bốn làn xe với chiều rộng 25,5m; trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ mở rộng lên thành sáu làn xe.

Gần đây, ADB đã liên tiếp cam kết cung cấp cho Việt Nam những khoản vốn đầu tư lớn vào hạ tầng. Cuối tuấn trước, ADB đã ký thỏa thuận cho vay một khoản lớn nhất trong lịch sử của mình lên đến 1,1 tỷ USD để xây đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Trước đó, ngân hàng này cũng tài trợ vốn đề nâng cấp đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Bài viết bạn quan tâm


Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế? Giá trị tài sản tăng nhưng thu nhập thì không, làm sao nộp thuế?
Một trong những lập luận khó lòng phản bác là hiện nay theo Hiến pháp, đất đai thuộc sở hữu toàn dân, người dân chỉ có quyền sử dụng đất nên đất không phải là tài sản của họ đúng nghĩa. Một khi đất không thuộc sở hữu thì làm sao bắt người dân đóng thuế dưới tên gọi Luật Thuế tài sản cho được.
Môi giới thi nhau làm Môi giới thi nhau làm "chủ đầu tư" để kiếm lời khủng
Bỏ 200 tỷ đồng mua quỹ đất rộng hơn 14 ha, đầu tư thêm 50 tỷ đồng tiền hạ tầng, phí môi giới…, sau khi bán xong dự án lợi nhuận thu về hơn 250 tỷ đồng. Siêu lợi nhuận kiểu này đang tạo ra một cơn sóng săn quỹ đất để trở thành chủ đầu tư của dân môi giới nhà đất.
Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực” Khách hàng mua căn hộ ngày càng chú ý tới “giá trị thực”
Cùng với việc gia tăng nguồn cung tại thị trường bất động sản căn hộ Việt Nam, người mua ngày càng có nhiều sự lựa chọn. Đó chính là lúc các dự án bước vào đường đua cạnh tranh bằng giá trị thực. Điều này đảm bảo lợi ích trực tiếp cho khách mua nhà, đặc biệt ở phân khúc cao cấp.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam