ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

(Thứ Năm, 02/10/2008 | 09:13)
Ngày 1/10, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã phê duyệt khoản tín dụng trị giá 410 triệu USD cho dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây của Việt Nam.
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc
ADB lại cho vay 410 triệu USD xây dựng đường cao tốc

Dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây có tổng vốn đầu tư 18.884 tỷ đồng, trong đó giai đoạn đầu là hơn 9.890 tỷ đồng.

Tuyến đường dài gần 55 km, điểm đầu của tuyến đường tại vị trí giao giữa đường Lương Định Của với đại lộ Đông Tây (phường An Phú, quận 2, TPHCM); điểm cuối cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km thuộc xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến, gói thầu đầu tiên của dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 12 tới đây. Trong giai đoạn 1, sẽ xây dựng tuyến đường có bốn làn xe với chiều rộng 25,5m; trong giai đoạn hoàn thiện, sẽ mở rộng lên thành sáu làn xe.

Gần đây, ADB đã liên tiếp cam kết cung cấp cho Việt Nam những khoản vốn đầu tư lớn vào hạ tầng. Cuối tuấn trước, ADB đã ký thỏa thuận cho vay một khoản lớn nhất trong lịch sử của mình lên đến 1,1 tỷ USD để xây đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Trước đó, ngân hàng này cũng tài trợ vốn đề nâng cấp đường sắt Hà Nội - Lào Cai.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam