9 khu đất vàng tại TP HCM

(Thứ Sáu, 27/07/2007 | 00:00)
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP HCM đang hoàn thành theo chỉ đạo của UBND TP trong năm nay là giải phóng mặt bằng cho 9 khu đất trọng điểm dự kiến sẽ là những khu đô thị lớn của thành phố.
9 khu dat vang tai tp hcm
9 khu đất vàng tại TP HCM

Theo ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP HCM, hiện các khu đất trên đã được điều tra xác minh nguồn gốc và trong giai đoạn đầu chi trả cho người dân. Sau khi hoàn thành, quỹ đất trên sẽ đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất, bán chỉ định cho nhà đầu tư, phục vụ nhu cầu tái định cư... nhằm bảo đảm nguồn kinh phí để các quận, huyện triển khai kịp theo tiến độ. Sở cũng đã xin ghi vốn trên 4.000 tỷ đồng, trong đó chỉ riêng kinh phí bồi thường cho các hộ dân là gần 3.000 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách các khu đất "vàng" phải kể đến dự án khu đô thị mới nằm tại hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Theo thông tin ban đầu, dự án này đã được giao cho một tập đoàn Hàn Quốc xây dựng thành cụm đô thị hiện đại, hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ tương tự với khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (quận 7).

Gần đó, khu đất 20 ha tại xã Phước Kiển cũng đang được giải quyết rốt ráo để xây dựng khu tái định cư. Qua khỏi phà Bình Khánh (huyện Cần Giờ) việc chuẩn bị thu hồi khu đất 507 ha cũng khá khẩn trương. Với trục đường xương sống Rừng Sác, trong tương lai đây sẽ là khu đô thị sinh thái lớn nhất phía Nam TP HCM.

Về phía tây và tây bắc TP HCM, có 4 khu đất đang được chuẩn bị để kêu gọi đầu tư gồm đất tại phường An Lạc, quận Bình Tân là các khu đất có diện tích 2,8; 8,4; và 24,8 ha; tại phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú sẽ có dự án trên 93 ha với quy hoạch là khu liên hợp văn hóa thể thao và dân cư, dự kiến đến năm 2020 có quy mô dân số 11.000 người. Ngoài ra, tại quận 9 sẽ có hai dự án để làm khu dân cư là khu đất 15,4 ha tại phường Phú Hữu và 97,7 ha tại phường Long Bình. Theo Sở Tài nguyên Môi trường, hiện trung tâm còn có hàng chục khu đất khác đang hoàn tất các thủ tục nhằm tạo quỹ đất “sạch” để tiếp tục mời gọi đầu tư.

Hà Nội: Ước thu 300 tỷ đồng từ đấu giá đất

Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất Hà Nội, trong năm 2007 lần lượt sẽ có 4 khu đất "sạch", sau khi đã được giải phóng mặt bằng đưa ra đấu giá, ước thu 300 tỷ đồng. Các khu đất đã và dự kiến đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2007 gồm: khu đất 1 ha xây dựng khu nhà tái định cư khu nhà ở cho công nhân thuê ở Kim Chung - huyện Đông Anh; khu đất xây dựng khách sạn 5 sao, Mễ Trì - huyện Từ Liêm; khu đất Công viên Mễ Trì, khu đất 50 ha khu đô thị Tây Nam Kim Giang; khu đất 117 ha Tây Hồ Tây; khu đất 20 ha Lâm Du, Long Biên...

Hiện trung tâm đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư của tất cả các dự án giao chuyển tiếp năm 2006 là khu đất 1,1 ha đường Hoàng Quốc Việt; 2 dự án đầu tư vừa được duyệt là khu tái định cư 1 ha để xây dựng nhà ở công nhân Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, khu 1,65 ha xã Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm; đang hoàn chỉnh hồ sơ dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật để đấu giá quyền sử dụng đất khu 5,2 ha Công ty Giống cây trồng.

Bài viết bạn quan tâm


Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội Bổ sung, sửa đổi quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội
Một loạt quy định cấp sổ đỏ ở Hà Nội vừa được bổ sung, thay đổi trong Quyết định số 25/2018/QĐ-UBND, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25/10/2018.
Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường Đất đứng tên mình nhưng người khác nhận tiền bồi thường
Cầm sổ đỏ xuống Đồng Nai gia hạn quyền sử dụng đất, ông Mạch Vi Khôn (ngụ quận 3, TP.HCM) bỗng tá hỏa khi cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Nhơn Trạch cho hay, mảnh đất cả nghìn mét vuông của gia đình đã ủy quyền cho công ty khác nhận tiền bồi thường.
Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng” Hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”
Ngày 02/11, MuaBanNhaDat sẽ tổ chức buổi hội thảo “Google Digital 4.0 – Tiếp cận hiệu quả khách hàng tiềm năng”, diễn ra tại khách sạn Kim Đô, 133 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam