850 triệu đồng quy hoạch khu Hòn Bà đến 2020

(Thứ Hai, 14/01/2013 | 10:26)
Dự án Quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà đến năm 2020 đang được Trung tâm Điều tra khảo sát thiết kế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Khánh Hòa đẩy nhanh để hoàn thành xây dựng ngay trong quý I này.
850 triệu đồng quy hoạch khu Hòn Bà đến 2020
850 triệu đồng quy hoạch khu Hòn Bà đến 2020

850 trieu dong quy hoach khu hon ba den 2020
Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà.

Mục tiêu của dự án này là đánh giá các giá trị hiện tại và các giá trị tiềm năng của Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà về đa dạng sinh học, cảnh quan, du lịch sinh thái, phòng hộ môi trường, kinh tế xã hội... làm cơ sở để quy hoạch quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững các giá trị tự nhiên tại đây.


Theo đó, với kinh phí gần 850 triệu đồng, Trung tâm Điều tra khảo sát thiết kế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Khánh Hòa sẽ phúc tra, đánh giá hiện trạng rừng và đất đai; điều tra tính đa dạng sinh học, điều tra dân sinh kinh tế-xã hội khu vực xung quanh khu bảo tồn, quy hoạch không gian các phân khu chức năng, phát triển vùng đệm; đề xuất xây dựng các chương trình, dự án bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học cho khu bảo tồn trong giai đoạn từ nay đến năm 2020.


Hòn Bà thuộc địa phận của bốn huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh và cách thành phố Nha Trang 30 km theo đường chim bay, có độ cao hơn 1.500 mét so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm, được ví như Đà Lạt thứ hai ở Miền Trung.


Khu rừng này do Bác sĩ Yersin khám phá vào năm 1863 và chọn làm địa điểm để ông nghiên cứu y học.


Năm 2005, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà với diện tích gần 21.000 ha để bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học.


Theo thống kê, Hòn Bà có hệ động vật rừng trên 250 loài và gần 600 loài thực vật bậc cao, trong đó có nhiều loài đặc hữu, quý hiếm.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam