80% người mua nhà thất vọng

(Thứ Bảy, 08/09/2007 | 00:00)
Mua nhà là quyết định cả đời với nhiều người. Song một nghiên cứu mới đây tại Trung Quốc cho thấy, chỉ 20% người mua nhà có được cảm giác hài lòng. Nghiên cứu của Hiệp hội người tiêu dùng Bắc Kinh (BCA) cho thấy, có đến 80% trong số trên 2.000 cư dân tại các khu chung cư cao tầng được khảo sát cho biết, họ không hài lòng với việc giá nhà liên tục tăng cũng như chất lượng nhà, môi trường xung quanh, giao thông và khâu quản lý bất động sản.   BCA đã
80% người mua nhà thất vọng
80% người mua nhà thất vọng

Mua nhà là quyết định cả đời với nhiều người. Song một nghiên cứu mới đây tại Trung Quốc cho thấy, chỉ 20% người mua nhà có được cảm giác hài lòng.

Nghiên cứu của Hiệp hội người tiêu dùng Bắc Kinh (BCA) cho thấy, có đến 80% trong số trên 2.000 cư dân tại các khu chung cư cao tầng được khảo sát cho biết, họ không hài lòng với việc giá nhà liên tục tăng cũng như chất lượng nhà, môi trường xung quanh, giao thông và khâu quản lý bất động sản.

BCA đã đề xuất đưa ra nhiều nhiều quy định mới để kiểm soát giá bán nhà và hạn chế thiệt hại của người mua. Đồng thời, tổ chức này cũng yêu cầu chính quyền đặt ra các mức phạt nặng với những chủ đầu tư vi phạm quy định về xây dựng cũng như tham dự vào việc nâng giá bán nhà.

Có đến 41,2% người được khảo sát than phiền rằng nhà của họ thiết kế quá tệ, trong khi gần 40% tỏ ra bất mãn với hệ thống chiếu sáng và thoáng khí của khu nhà. Nhiều người còn cho rằng, họ đã phải mất nhiều tiền để mua về những ngôi nhà thứ cấp. Chưa hết, quá nửa số người được hỏi không hài lòng với thiết bị giải trí và thể thao trong khu vực. Trong khi đó, hơn 56% cư dân nhận xét, chất lượng quản lý tại các tòa nhà không tương xứng mức phí mà họ đã bỏ ra. Tuổi thọ trung bình của một khu nhà tại Trung Quốc là 50 năm, trong khi tại châu Âu là 80 năm và tại Anh còn lên tới 132 năm.

"Tôi đã kiểm tra 50 khu nhà chung cư tại hơn 30 thành phố của Trung Quốc và thấy rằng, gần 95% bản thiết kế đạt chất lượng cao. Tuy nhiên, khi hoàn thành, thì có không đến một nửa trong số đó đạt tiêu chuẩn theo thiết kế", chuyên gia Bộ Xây dựng Trung Quốc, Zhou Leijian, cho biết.

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam