80% khiếu kiện tại Hà Nội do đất đai

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Theo Thanh tra TP Hà Nội, số lượng công dân khiếu nại, tố cáo trong năm 2006 gia tăng với hơn 42.000 lượt tại các cấp, tăng 28% so với năm 2005.
80 khieu kien tai ha noi do dat dai
80% khiếu kiện tại Hà Nội do đất đai

Trong đó, khiếu nại liên quan đến giải phóng mặt bằng, đất đai, bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước và đòi lại nhà chính sách chiếm đến 80%. Thanh tra thành phố đã kiến nghị thu hồi 1.147 m2 đất, hơn 5,6 tỷ đồng; trả lại cho dân 700 m2 đất và 316 m2 nhà; khôi phục quyền lợi kinh tế của dân hơn 1,3 tỷ đồng; xử lý kỷ luật 69 cán bộ và chuyển sang cơ quan điều tra 3 vụ. Đối với hoạt động thanh tra các lĩnh vực kinh tế - xã hội, các cấp thanh tra cũng kiến nghị thu hồi nộp ngân sách 5,6 tỷ đồng, 18.670 m2 đất, xử phạt hành chính 91 đơn vị. Theo Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị, nguyên nhân của tình trạng này do nhiều vụ việc ban đầu không phức tạp nhưng trình độ của cán bộ cơ sở non kém, tinh thần trách nhiệm không cao, giải quyết sai trình tự thủ tục, không thỏa đáng, lại không đối thoại và gặp gỡ nhân dân nên đã "đẩy" vụ việc thành phức tạp. Khi đã xử lý sai, nhiều cán bộ cố tình bảo vệ cái sai: một mặt không giải quyết cho người dân, mặt khác báo cáo với cấp trên không đúng sự thật, khiến sai lại càng sai. Thêm vào đó là sự thiếu phối hợp, thống nhất trong giải quyết khiếu nại tố cáo giữa các cơ quan trong thành phố, thậm chí giữa thành phố với các Bộ, ngành.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam