80% căn hộ bán được giá dưới 20 triệu/m2

(Thứ Ba, 23/07/2013 | 15:11)
Theo Savills, đây là xu hướng rõ rệt của nhu cầu và khả năng chi trả của thị trường nhà ở.
80% căn hộ bán được giá dưới 20 triệu/m2
80% căn hộ bán được giá dưới 20 triệu/m2


Theo Savills Việt Nam, từ năm 1994 đến hiện tại, tổng nguồn cung lũy kế trên thị trường nhà ở của Hà Nội và TP HCM khoảng 200.000 căn, trong đó phân khúc căn hộ chiếm khoảng 80% thị phần. Hà Nội chiếm 90% nguồn cung biệt thự/nhà liền kề, TP HCM và Hà Nội có nguồn cung của căn hộ tương đương nhau.

80 can ho ban duoc gia duoi 20 trieu m2
Giá trung bình của biệt thự/nhà liền kề không phù hợp với khả năng chi trả của đa phần người dân.


Về mức giá trung bình của biệt thự/nhà liền kề, Savills cho rằng không phù hợp với khả năng chi trả của đa phần người dân và vì vậy ít cạnh trạnh hơn so với các căn hộ, tạo ra tỉ lệ hấp thụ thấp của phân khúc này.


Đối với căn hộ, mức giá trung bình khoảng 1,2 tỷ đến 2 tỷ/ căn. Khoảng 80% số căn hộ bán được tại Hà Nội và TPHCM có mức giá dưới 20 triệu/m2, đây là xu hướng rõ rệt của nhu cầu và khả năng chi trả của thị trường nhà ở.


Hà Nội và TP HCM là hai thành phố lớn nhất tại Việt Nam và đều có dân số tăng trưởng cao, thu nhập khả dụng và tốc độ đô thị hóa ngày càng tăng. Tốc độ tăng trường bình quân 10 năm của Hà Nội khoảng 2,1% và TP HCM khoảng 3,4%; cao hơn mức trung bình của cả nước khoảng 1,2%. Bình quân mỗi năm, tính chung cả hai thành phố sẽ cần thêm khoảng 100.000 căn để đáp ứng tốc độ tăng trưởng dân số này.

Bài viết bạn quan tâm


Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập” Công trình chống ngập TP HCM: “Càng chống càng ngập”
TP HCM đã đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng để làm các công trình chống ngập, nhưng mới chỉ đầu mùa mưa, nhiều tuyến đường lớn của thành phố nước đã ngập đến yên xe. Người dân liên tục phải chịu cảnh “sống chung với lũ”, vậy trách nhiệm này thuộc về ai?
Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi? Quy hoạch đất công sao lại để tư nhân trục lợi?
Có đến hàng trăm khu đất công ở TPHCM đang bị các doanh nghiệp lớn nhỏ thay phiên “xẻ thịt” và cho thuê lại, kiếm lời hàng tỷ đồng. Số còn lại hoặc bị bỏ hoang, hoặc bị sử dụng sai mục đích. Vậy, quy hoạch đất công đang làm gì?
Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu Giảm thời hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp tại các đặc khu
Trong báo cáo góp ý về Dự thảo Luật Đặc khu, nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, để thu hút đầu tư thì các chính sách ưu đãi về thuế tại đặc khu cần bảo đảm tính vượt trội so với trong nước và cạnh tranh quốc tế. Đồng thời, không ảnh hưởng tới thu ngân sách nhà nước.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam