8 vụ mua bán cao ốc đình đám

(Thứ Bảy, 28/07/2007 | 00:00)
2006 là một năm tệ hại với thị trường nhà ở dân sinh Mỹ bởi có lúc thị trường xuống đến mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua. Thế nhưng, nhu cầu về tổ hợp thương mại, cao ốc văn phòng lại cao chưa từng thấy. Hàng trăm tỷ USD đã đổ vào mảng thị trường này. 1. Thị trấn Stuyvesant và làng Peter Cooper, New York Khu vực rộng 20 ha này được liên doanh Tishman Speyer và BlackRock Realty bỏ ra số tiền kỷ lục 5,4 tỷ USD để mua lại từ MetLife. Khu bất
8 vụ mua bán cao ốc đình đám
8 vụ mua bán cao ốc đình đám

2006 là một năm tệ hại với thị trường nhà ở dân sinh Mỹ bởi có lúc thị trường xuống đến mức thấp nhất trong hơn 4 năm qua. Thế nhưng, nhu cầu về tổ hợp thương mại, cao ốc văn phòng lại cao chưa từng thấy. Hàng trăm tỷ USD đã đổ vào mảng thị trường này.

1. Thị trấn Stuyvesant và làng Peter Cooper, New York

Khu vực rộng 20 ha này được liên doanh Tishman Speyer và BlackRock Realty bỏ ra số tiền kỷ lục 5,4 tỷ USD để mua lại từ MetLife. Khu bất động sản này bao gồm 10 con phố, trải dài từ Đại lộ số một đến sông Đông của thành phố.

2. Tòa nhà số 666 Đại lộ số 5, New York

Cao ốc này được Prudential RE Investors, Tishman Speyer bán ra với giá 1,8 tỷ USD. Công ty mua lại là Kushner Companies.

3. Mall of America, Đại lộ Nam, Minneapolis

Trung tâm thương mại này cũng có giá 1,8 tỷ USD, do liên doanh giữa tập đoàn bất động sản Simon và Teachers Insurance & Annuity Assn mua lại từ tay tập đoàn Triple Five.

4. Tòa nhà số 1211, Đại lộ số 6, New York

Tòa tháp này được Jamestown chuyển nhượng với giá 1,52 tỷ USD. Chủ sở hữu mới của nó là liên doanh giữa Beacon Capital Partners và Lehman Brothers.

5. Tháp quảng trường Five Times , New York

Cao ốc này được công ty bất động sản Boston bán cho AVR Realty với giá 1,28 tỷ USD.

6. Trung tâm tài chính AXA, Đại lộ số 6, New York

Liên doanh giữa Jamestown và công ty bất động sản Apollo đã bỏ ra 1,25 tỷ USD để mua lại tòa cao ốc này vào tháng 3/2006. Chủ nhân trước đây của nó là Hudson Waterfront Associates.

7. Tòa nhà số 280, Đại lộ Park, New York

Giá của tòa tháp 3 khối này là 1,2 tỷ USD, được công ty bất động sản Boston sang tay cho Istithmar vào giữa năm 2006.

8. Tòa nhà số 425 Đại lộ Park, New York

Khác với các tòa tháp đắt giá trước đó do các công ty bất động sản bán ra, tòa tháp này thuộc sở hữu tư nhân. Chủ nhân của nó là gia đình Goelet, bán lại cho tập đoàn L&L Acquisition với giá 1 tỷ USD.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam