8 Kinh nghiệm “vàng” cho thuê chung cư thu lời cao (P.2)

(Thứ Hai, 22/04/2019 | 19:00)
Việc cho thuê nhà hay căn hộ chung cư đang là hướng kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm bởi mức độ rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và mang lại lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên, để việc cho thuê được tiến hành suôn sẻ, bạn cần phải lưu ý điều gì?
cho thuê nhà chung cư
8 Kinh nghiệm “vàng” cho thuê chung cư thu lời cao (P.2)

5. Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Sai lầm thường thấy nhất của người kinh doanh bất động sản cho thuê là làm theo cách tiếp thị, quảng cáo của những nhà môi giới bất động sản trên thị trường, bằng các bài quảng cáo có nội dung chung chung nhằm thu hút nhiều khách thuê với nhiều nhu cầu khác nhau.

Tuy nhiên, người đầu tư cho thuê nhà chung cư quên một điều quan trọng: Môi giới bất động sản cần thu hút càng nhiều đối tượng khách hàng càng tốt, bởi họ có giỏ hàng phong phú, đa dạng để tư vấn trong khi bạn chỉ có duy nhất một sản phẩm cho thuê. Do đó, đừng tốn thời gian để tiếp những vị khách với nhu cầu không phù hợp.

Lời khuyên cho bạn: Sử dụng phương pháp tiếp thị đích, mô tả chi tiết các đặc điểm bất động sản cho thuê của mình, giá cả và các khoản phí cụ thể, kèm theo những hình ảnh thật của ngôi nhà đó. Sau đó, hãy đưa các thông tin này lên những kênh có nhiều khách hàng tìm kiếm như trang rao tin bất động sản lớn, hay các nhóm rao bán, cho thuê nhà ở trên mạng xã hội...

8 kinh nghiem vang cho thue chung cu thu loi cao (p.2)

Bạn cũng cần lưu ý thêm: Đừng cố giấu diếm thông tin nào, hay dùng hình ảnh minh họa ngôi nhà khác. Vì đương nhiên khi khách thuê đến trực tiếp xem nhà, họ sẽ nhận ra điều đó và cảm thấy không yên tâm, tin tưởng chủ cho thuê là bạn. Vì vậy, hãy thành thật trong các tin đăng rao cho thuê nhà chung cư của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận đúng khách thuê có nhu cầu, sở thích phù hợp với ngôi nhà của bạn, tăng khả năng ký hợp đồng cho thuê cao và nhanh hơn.

6. Đăng tin cho thuê ngay khi có thể

Câu nói “Thời gian là tiền bạc” trong việc kinh doanh cho thuê nhà chung cư, nhà phố... là một câu nói hoàn toàn theo nghĩa đen. Bởi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây trôi qua không cho thuê được căn nhà của mình, bạn sẽ mất đi một khoản tiền tương ứng. Nếu đầu tư theo mô hình thuê - cho thuê lại, bạn còn sẽ “thiệt hại” nhiều hơn như vậy khi tiền thuê thì đã trả cho chủ nhà, nhưng phòng thì vẫn chưa cho thuê được.

Để tránh rủi ro không đáng có, bạn cần triển khai cho thuê càng sớm càng tốt trước khi căn nhà được hoàn thiện xong. Đừng chờ đợi ngôi nhà được sửa chữa xong đâu vào đó rồi mới bắt đầu đăng tin giới thiệu cho thuê nhà.

8 kinh nghiem vang cho thue chung cu thu loi cao (p.2)

7. Vận hành và quản lý nhà cho thuê hiệu quả để tối ưu chi phí

Thu tiền cho thuê nhà chung cư của khách đúng hẹn là một vấn đề lớn mà nhiều người kinh doanh bất động sản thường gặp phải. Để khắc phục, bạn hãy tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng bằng cách chuẩn bị nhiều hình thức đóng tiền khác nhau.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc đóng những khoản tiền dịch vụ đúng hẹn để không xảy ra tình trạng cắt nước - cắt điện làm các khách thuê phẫn nộ, và giữ uy tín với chủ nhà trong vấn đề thanh toán tiền thuê cho họ (trường hợp thuê nhà cho thuê lại). Nếu có trục trặc hay phát sinh gì liên quan đến khoản tiền phải trả cho chủ nhà, hãy thông báo cho họ trước và chuẩn bị đầy đủ các văn bản xác thực đi kèm.

Bên cạnh đó, hãy bảo trì và sửa chữa nhà cho thuê trước khi có hư hỏng xảy ra. Đừng đợi đến khi có vấn đề rồi mới xử lý! Bởi lẽ, đến lúc đó bạn đã chịu những thiệt hại nặng nề hơn và những khoản phí sửa chữa sẽ vô cùng đắt đỏ.

8 kinh nghiem vang cho thue chung cu thu loi cao (p.2)

8. Chăm sóc khách thuê chu đáo, tận tâm

Quan tâm và hỗ trợ khách thuê tận tâm là một trong những yếu tố quan trọng để có được những khách thuê lâu dài cho căn nhà của bạn. Và đương nhiên, hãy tập trung sự chu đáo này cho những khách thuê tốt, có thiện chí và lịch sự.

Một vấn đề khá đau đầu khi cho thuê nhà chung cư là dù bạn có nỗ lực hỗ trợ khách thuê đến mức nào, thì những khách thuê xấu sẽ khiến khách thuê tốt bỏ đi. Như vậy, bạn sẽ có những trải nghiệm tồi tệ khi kinh doanh với họ như: trễ nải đóng tiền, mất trật tự, mất vệ sinh và phá hoại tài sản…


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam