60 DN niêm yết tồn kho gần 84.000 tỷ đồng bất động sản

(Thứ Tư, 01/08/2012 | 17:11)
Hơn 60 DN niêm yết trên 2 sàn chứng khoán hiện có lượng hàng tồn kho bất động sản khoảng hơn 83.804 tỷ đồng, tăng 6,69% so với cuối năm 2011.
60 DN niêm yết tồn kho gần 84.000 tỷ đồng bất động sản
60 DN niêm yết tồn kho gần 84.000 tỷ đồng bất động sản


60 dn niem yet ton kho gan 84.000 ty dong bat dong san

Đó là khảo sát của CTCK Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank (VPBS). Như vậy, số bất động sản tồn kho chiếm hơn 45,84% tổng tài sản của các doanh nghiệp này.


Tình hình tiêu thụ chậm các sản phẩm bất động sản để bán trong 3 năm trở lại đây (đặc biệt là căn hộ rất chậm) làm cho tỉ lệ hàng tồn kho trên sổ sách của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Cá biệt, ở một số doanh nghiệp, tỉ lệ hàng tồn kho trên tổng tài sản lên đến 70 - 90%. Điều đáng chú ý là 6 công ty bất động sản lớn nhất đang nắm giữ 69,4% lượng tiền mặt, phần lớn DN còn lại ở tình trạng khan hiếm tiền mặt hoặc nắm rất ít tài sản này.


Cũng theo VPBS, theo dõi 5 phiên giao dịch trở lại đây cho thấy, diễn biến thị trường chủ yếu là đi ngang và gần như các cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bất động sản đều không có sự chênh lệch giá đáng kể để nhà đầu tư có thể thực hiện hoạt động mua hay bán mạnh mẽ. Theo công ty này, theo dõi thị trường là hành động mà các nhà đầu tư đang lựa chọn trong bối cảnh hiện tại.

Bài viết bạn quan tâm


Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm Biên Hòa đẩy nhanh tiến độ nâng cấp hạ tầng trung tâm
Năm 2018, nhiều dự án trọng điểm của Thành phố Biên Hòa sẽ được triển khai đẩy nhanh tiến độ, trong đó có nút giao thông ngã tư Tân Phong, dự án nối cầu Bửu Hòa - Quốc lộ 1K, đường liên phường Trảng Dài - Tân Hiệp…
Bao giờ người lao động mới được an cư? Bao giờ người lao động mới được an cư?
Mức lương người lao động nếu tăng 1 thì giá đất, giá nhà sẽ tăng đến 10. Xoay sở một lúc thì không có khả năng, đợi đến khi tích lũy đủ thì giá nhà lại còn phi mã đến con số không tưởng, một ngày có khi đạt ngưỡng 10%. Giấc mơ an cư cứ thế còn chậm đến bao giờ?
FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận FLC Group muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng tại Bình Thuận
Tập đoàn FLC Group vừa có cuộc làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án quần thể du lịch sinh thái, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp FLC tại Bắc Bình.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam