6 mục tiêu dài hạn của Thống đốc trong điều hành chính sách tiền tệ

(Thứ Sáu, 12/08/2011 | 11:20)
Thống đốc cho rằng cần chấn chỉnh, sắp xếp lại hệ thống tín dụng Việt Nam, đảm bảo hoạt động lành mạnh, phù hợp với thông lệ quốc tế.
6 mục tiêu dài hạn của Thống đốc trong điều hành chính sách tiền tệ
6 mục tiêu dài hạn của Thống đốc trong điều hành chính sách tiền tệ

6 muc tieu dai han cua thong doc trong dieu hanh chinh sach tien te

Tân Thống đốc Ngân hàng nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình đưa ra 6 mục tiêu dài hạn trong điều hành chính sách tiền tệ sắp tới.

Thứ nhất, thay đổi về cơ bản cách điều hành chính sách tiền tệ phù hợp với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, đảm bảo sự quản lý của Nhà nước và đảm bảo sự chủ động của NHNN. Nâng cao khả năng dự báo và phân tích tiền tệ để chủ động trong chính sách.

Thứ hai, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả, hiệu lực của hoạt động thanh tra, giám sát ngân hàng theo hướng cơ quan này là người đồng hành với các TCTD.

Thứ ba, củng cố, chấn chỉnh, sắp xếp lại hệ thống tín dụng Việt Nam, đảm bảo các hệ thống hoạt động lành mạnh, ngày càng phù hợp với thông lệ quốc tế. Ví dụ, hiện nay Việt Nam có tới 80 TCTD là thừa, nhưng dịch vụ ngân hàng lại thiếu.

Thứ tư, chống đô la hóa và vàng trong nền kinh tế.

Thứ năm, đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần vào việc chống thị trường không chính thức nổi lên. Ngoài ra, đưa Việt Nam vào nhóm các nước có tỷ lệ thanh toán không dùng tiền mặt ở mức khá trong khu vực và trên thế giới.

Thứ 6, nâng cao trình độ công nghệ trong hoạt động điều hành của NHNN và có đổi mới về cơ bản trong quản trị điều hành của các TCTD.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam