6 lỗi phong thủy nhà ở khiến tài lộc tiêu tán

(Thứ Tư, 05/04/2017 | 14:00)
Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ của gia chủ. Tuy nhiên, nhiều người khi xây dựng và thiết kế nhà cửa chưa chú trọng đến vấn đề này. Về lâu dài, những lỗi phong thủy nhà ở sẽ gây tác động rất xấu đến các thành viên trong gia đình.
Lỗi phong thủy nhà ở khiến tài lộc tiêu tán
6 lỗi phong thủy nhà ở khiến tài lộc tiêu tán

Càn – Khôn bị khuyết yếu tố “Càn”

Càn đại diện cho người cha, lãnh đạo, quý nhân, quan trường và phương vị của nó này chính là hướng Tây Bắc, Khôn đại diện cho người mẹ, người chấp hành, quý nhân, sự giàu có, phối hợp, bao dung và phương vị của nó chính là hướng Tây Nam. Một lỗi phong thủy nhà ở thường gặp là “khuyết Càn”, nghĩa là nhà hoặc nơi làm việc có góc khuyết ở hướng Tây Bắc, hoặc các sự vật, tường ở khu vực này bị sứt mẻ, đổ vỡ, dơ bẩn... Điều này sẽ khiến cho sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều trở ngại, công việc không thuận lợi, khả năng lãnh đạo yếu kém, tài vận đi xuống.

Bốn phương vị chính không cân bằng

Bốn phương vị chính bao gồm Đông, Tây, Nam và Bắc. Trong một không gian dù là nhà ở hay văn phòng cũng nên thiết kế sao cho bốn hướng này đồng đều nhau, thống nhất và sạch sẽ. Không bắt buộc phải xây dựng thành một khối vuông vức, nhưng cần đảm bảo không gian của chúng không quá chênh lệch, không có góc nào bị khiếm khuyết, lồi lõm bất thường. Nếu phải phải lỗi phong thủy nhà ở này, sự nghiệp lẫn cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi, mục tiêu đặt ra khó thực hiện. Ngoài ra, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng xấu, dễ sinh lòng tham và gặp thất bại.

Nhà vệ sinh nằm ở vị trí cát tường

Vị trí cát tường trong nhà ở bao gồm tài vị (đại diện tài lộc), quan vị (đại diện công danh sự nghiệp), hợp tinh vị (đại diện năng lực hợp tác, hài hòa và thấu hiểu)… Vì vậy, những vị trí này không nên bố trí nhà vệ sinh. Do đây là nơi tích tụ nhiều uế khí, thường xuyên ẩm thấp nên nếu đặt ngay vị trí cát tường sẽ làm “ô nhiễm” các yếu tố quan trọng của một con người. Phạm phải lỗi phong thủy nhà ở này, không chỉ tài lộc “rủ nhau đi mất” mà vận thế và sức khỏe của gia đình bạn cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.


6 loi phong thuy nha o khien tai loc tieu tan


Phía trên đầu luôn bị “xà ngang áp đỉnh”

“Xà ngang áp đỉnh” là tình trạng khi chỗ ngồi làm việc hay nơi nằm ngủ có cột nhà, xà ngang ở phía trên “đè xuống”. Bố cục này ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sự nghiệp của bạn, khả năng thăng tiến bị cản trở cũng như bị kẻ xấu hãm hại. Ngoài ra, ở bên dưới xà ngang áp đỉnh lâu ngày còn khiến sức khỏe suy giảm, tư duy kém, tài lộc bị cản trở.

Cầu thang đặt ngay trung tâm

Nhiều kiểu nhà cao tầng hoặc kiểu biệt thự hay kiểu dân dã thường thiết kế cầu thang “phá cách” để tạo điểm nhấn. Tuy nhiên, nếu vì yếu tố thẩm mỹ mà thiết kế cầu thang ngay vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ vô cùng bất lợi cho chủ nhân. Trong bảng đồ “cửu cung” thì vị trí trung tâm được xem là nơi “bị vây” nên cần giữ trạng thái yên tĩnh. Nếu cầu thang đặt ngay đây, hằng ngày người người lên xuống sẽ gây ảnh hưởng bất lợi đến vận thế các mặt của con người.

Phòng ngủ lớn, phòng khách nhỏ

Theo phong thủy nhà ở, phòng khách nên thiết kế rộng rãi, gian phòng này thuộc yếu tố “dương”, đại diện “chủ”; trong khi các gian phòng khác, đặc biệt là phòng ngủ thuộc yếu tố “âm”, đại diện “thứ”. Nếu vì lý do nào đó mà bạn thiết kế phòng khách quá nhỏ, trong khi phòng ngủ lại lớn không cần thiết sẽ gây mất cân bằng âm dương, “chủ – thứ” đảo lộn. Bố cục này khiến sự nghiệp của chủ nhân dễ bị cản trở, tài vận xuống dốc, thường hay hao tài tốn của và các mối quan hệ xã hội không thuận lợi, không được quý nhân giúp đỡ khi khó khăn.


MuaBanNhaDat theo Em đẹp

Bài viết bạn quan tâm


Những kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải Những kiểu nhà gây hao tài và cách hóa giải
Theo các chuyện gia phong thủy, hình thái của ngôi nhà có những liên quan mật thiết đến tài lộc, may mắn và cả sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn cần lưu ý đến những kiểu nhà gây hao tốn tiền của và có cách hóa giải đúng đắn và kịp thời.
Cập nhật chiêu phong thủy mới giúp bạn bán hàng đắt như tôm tươi Cập nhật chiêu phong thủy mới giúp bạn bán hàng đắt như tôm tươi
Nếu đang có kế hoạch sửa sang hay mở cửa hàng mới trong năm 2019, đừng bỏ qua những chiêu thức bố trí cửa hàng đúng phong thủy sau để làm ăn thuận buồm xuôi gió.
Những kiêng kỵ phong thuỷ cần biết trong tháng Chạp Những kiêng kỵ phong thuỷ cần biết trong tháng Chạp
Tháng Chạp hay còn được gọi là “tháng củ mật", để nhắc nhở mọi người nên cẩn thận vào những ngày cuối năm, kiêng kỵ một số việc để tránh mang xui xẻo qua năm mới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam