47 tỷ mua nhà tái định cư ảo

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Thanh tra Chính phủ vừa phát hiện hàng loại sai phạm từ dự án đường vành đai 3 Hà Nội như công tác quản lý đất đai, tổng dự án không hợp lý... Trong đó, hợp đồng 47 tỷ đồng mua nhà tái định cư không hề được thực hiện. Năm 2002-2003, Ban quản lý dự án Thăng Long đã ký 2 hợp đồng với các công ty kinh doanh và công ty phát triển nhà ở Hà Nội để mua nhà phục vụ tái định cư. Tuy nhiên, hợp đồng không được thực hiện. Số tiền Ban quản
47 tỷ mua nhà tái định cư ảo
47 tỷ mua nhà tái định cư ảo

Thanh tra Chính phủ vừa phát hiện hàng loại sai phạm từ dự án đường vành đai 3 Hà Nội như công tác quản lý đất đai, tổng dự án không hợp lý... Trong đó, hợp đồng 47 tỷ đồng mua nhà tái định cư không hề được thực hiện.

Năm 2002-2003, Ban quản lý dự án Thăng Long đã ký 2 hợp đồng với các công ty kinh doanh và công ty phát triển nhà ở Hà Nội để mua nhà phục vụ tái định cư. Tuy nhiên, hợp đồng không được thực hiện. Số tiền Ban quản lý dự án Thăng Long đã chuyển cho các công ty trên là 47 tỷ đồng và được chuyển vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính HN. Đến thời điểm thanh tra, tiền vẫn chưa được trả lại dự án.

Ngoài ra, Thanh tra xác định công tác quản lý đất đai của 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy chưa tốt. Nhiều hộ dân lấn chiếm đất công, tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, mua bán sang tay diễn ra trong thời gian dài mà chính quyền không có biện pháp ngăn chặn. Vấn đề trên dẫn đến việc xác định nguồn gốc đất để lên phương án đền bù, hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Ví dụ ở phường Hạ Đình, khi điều tra chỉ có 127 hộ nhưng nay đã lên tới 172 hộ.

Việc thiết kế nút giao Thanh Xuân tuy đúng với chỉ giới đường đỏ nhưng lại có hình dáng không cân đối, để dân khiếu kiện kéo dài. Đơn vị tư vấn TEDI, Ban quản lý dự án Thăng Long, Cục giám định quản lý chất lượng công trình sai phạm trong việc đưa thêm vào tổng dự toán để thanh toán hơn 2,4 tỷ đồng.

Thanh tra kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm của Bộ GTVT, UBND thành phố Hà Nội và yêu cầu các đơn vị thu hồi số tiền trên cho ngân sách.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam