47 tỷ mua nhà tái định cư ảo

(Chủ Nhật, 22/07/2007 | 00:00)
Thanh tra Chính phủ vừa phát hiện hàng loại sai phạm từ dự án đường vành đai 3 Hà Nội như công tác quản lý đất đai, tổng dự án không hợp lý… Trong đó, hợp đồng 47 tỷ đồng mua nhà tái định cư không hề được thực hiện.
47 ty mua nha tai dinh cu ao
47 tỷ mua nhà tái định cư ảo

Năm 2002-2003, Ban quản lý dự án Thăng Long đã ký 2 hợp đồng với các công ty kinh doanh và công ty phát triển nhà ở Hà Nội để mua nhà phục vụ tái định cư. Tuy nhiên, hợp đồng không được thực hiện. Số tiền Ban quản lý dự án Thăng Long đã chuyển cho các công ty trên là 47 tỷ đồng và được chuyển vào tài khoản tạm giữ của Sở Tài chính HN. Đến thời điểm thanh tra, tiền vẫn chưa được trả lại dự án.

Ngoài ra, Thanh tra xác định công tác quản lý đất đai của 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy chưa tốt. Nhiều hộ dân lấn chiếm đất công, tự chuyển đổi mục đích sử dụng đất, mua bán sang tay diễn ra trong thời gian dài mà chính quyền không có biện pháp ngăn chặn. Vấn đề trên dẫn đến việc xác định nguồn gốc đất để lên phương án đền bù, hỗ trợ gặp nhiều khó khăn. Ví dụ ở phường Hạ Đình, khi điều tra chỉ có 127 hộ nhưng nay đã lên tới 172 hộ.

Việc thiết kế nút giao Thanh Xuân tuy đúng với chỉ giới đường đỏ nhưng lại có hình dáng không cân đối, để dân khiếu kiện kéo dài. Đơn vị tư vấn TEDI, Ban quản lý dự án Thăng Long, Cục giám định quản lý chất lượng công trình sai phạm trong việc đưa thêm vào tổng dự toán để thanh toán hơn 2,4 tỷ đồng.

Thanh tra kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm của Bộ GTVT, UBND thành phố Hà Nội và yêu cầu các đơn vị thu hồi số tiền trên cho ngân sách.

Bài viết bạn quan tâm


Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.
Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho Chuyện lạ: Giá đất Hà Nội rẻ như cho
Từng được mệnh danh là một trong những khu vực có giá bất động sản “mắc nhất hành tinh”. Vì sao giá đất Hà Nội đột nhiên đảo chiều?

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam