4 mảng tiềm năng của thị trường TP HCM

(Thứ Sáu, 23/05/2008 | 08:56)
Nhà cho người thu nhập thấp, khách sạn, trung tâm thương mại, chiến lược phát triển du lịch của TP HCM là 4 thị trường tiềm năng được Liên đoàn Bất động quốc tế Malaysia nhắm đến để đầu tư vì còn quá thiếu.
4 mảng tiềm năng của thị trường TP HCM
4 mảng tiềm năng của thị trường TP HCM

Làm việc với UBND thành phố ngày 22/5, đại diện Liên đoàn Bất động sản Malaysia cho rằng thị trường địa ốc TP HCM tràn ngập căn hộ cao cấp phục vụ thiểu số người giàu, nhưng lại không thấy phát triển nhà cho đại đa số người có thu nhập thấp là một thiếu sót lớn.

Để tạo một thị trường địa ốc ổn định, chuyên gia Malaysia đề xuất lãnh đạo thành phố nên dành riêng một quỹ đất đầu tư cho nhà giá rẻ, có diện tích nhỏ khoảng 35 m2 với khung giá được ấn định trước để kêu gọi doanh nghiệp tham gia đầu tư.

4 mang tiem nang cua thi truong tp hcm
TP HCM có vô số dự án căn hộ cao cấp nhưng không có nhiều dự án nhà giá rẻ cho người thu nhập thấp. Ảnh: Hồng Phúc.

Phó chủ tịch UBND TP HCM, Nguyễn Trung Tín, thừa nhận thực tế nhà giá rẻ dành cho người có thu nhập thấp ở thành phố còn quá thiếu. Hiện lãnh đạo thành phố cũng kêu gọi doanh nghiệp bất động sản đầu tư nhiều hơn cho phân khúc thị trường căn hộ giá rẻ.

Dự kiến trong thời gian tới, thành phố cũng cần khoảng 10.000 phòng khách sạn từ 3 đến 5 sao và sẽ có kế hoạch kêu gọi đầu tư. Lĩnh vực trung tâm mua sắm sẽ tập trung hướng vào những khu đô thị mới như Thủ Thiêm, khu Nam Sài Gòn.

Riêng các trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, theo ông Tín, TP HCM cũng đang thiếu và rất cần sự hợp tác của các doanh nghiệp nước ngoài tham gia xúc tiến đầu tư

Các thành viên trong Liên doàn Bất động sản Malaysia cũng băn khoăn về mức lãi suất ngân hàng tại Việt Nam hiện nay quá cao, người dân sẽ không mua nổi nhà và doanh nghiệp cũng không kinh doanh hiệu quả với mức lãi suất này.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam