4 đòn đánh vào thị trường bất động sản

(Thứ Ba, 10/07/2012 | 16:26)
Ngân hàng miễn cưỡng cho vay mua/xây dựng nhà, điều kiện thị trường thay đổi, giá đất cộng với chi phí xây dựng tăng, và tâm lý người mua đợi giá căn hộ chạm “đáy” chính là 4 nguyên nhân chính ảnh hưởng đến thị trường bất động sản thời gian qua, dựa theo ý kiến của ông Stephen Wyatt – Giám đốc điều hành của công ty Knight Frank Việt Nam.
4 đòn đánh vào thị trường bất động sản
4 đòn đánh vào thị trường bất động sản


4 don danh vao thi truong bat dong san

Theo ông Stephen Wyatt, nhìn chung điều kiện kinh tế ở Việt Nam đã cải thiện đáng kể trong 12 tháng qua, với lạm phát giảm mạnh từ mức cao trong năm 2011 cộng thêm việc lãi suất giảm. Mặc dù với những tin tức khả quan như thế, thị trường nhà ở vẫn tiếp tục duy trì tốc độ chậm chạp với những dấu hiệu hoạt động hạn chế. Có thể kể ra những nguyên nhân như sau:

Các ngân hàng duy trì việc cho vay một cách miễn cưỡng, trừ khi người mua / chủ đầu tư đáp ứng được các yêu cầu cho vay nghiêm ngặt.

Các chủ đầu tư đang nằm trong thế kẹt, vì họ đã bán một nửa dự án trong 2 hoặc 3 năm trước tính theo từng mét vuông, và điều đó không còn thực tế trong điều kiện thị trường hiện tại. Vì thế, một là họ bán, làm mất lòng người mua tại thời điểm ban đầu hoặc vẫn cố nắm giữ cho đến khi thị trường hồi phục.

Trong nhiều trường hợp, giá đất quá cao và khi cộng thêm chi phí xây dựng, nhiều dự án đã trở nên không khả thi trong thị trường hiện tại.

4 don danh vao thi truong bat dong san
Các ngân hàng duy trì việc cho vay một cách khá miễn cưỡng


Thời điểm này đang là thị trường của người mua và họ biết điều đó. Với 1 số lượng lớn nguồn cung có sẵn, người mua có điều kiện để nghiên cứu tất cả các dự án và chương trình ưu đãi của chủ đầu tư cho đến khi họ tìm được sản phẩm tốt nhất. Thêm vào đó, hầu hết người mua tin rằng giá sẽ giảm hơn nữa nên sẵn lòng chờ đợi.


Tuy nhiên ông vẫn tin rằng, với việc cắt giảm lãi suất nhiều hơn nữa, thị trường sẽ bắt đầu gia tăng hoạt động trong nửa cuối năm.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam