34/42 NHTM có văn bản chỉ đạo thực hiện trần lãi suất huy động

(Thứ Sáu, 09/09/2011 | 13:51)
Các NHTM yêu cầu các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện đúng mức trần lãi suất huy động bằng VND và USD.
34/42 NHTM có văn bản chỉ đạo thực hiện trần lãi suất huy động
34/42 NHTM có văn bản chỉ đạo thực hiện trần lãi suất huy động

34 42 nhtm co van ban chi dao thuc hien tran lai suat huy dong

Thực hiện chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) về việc chấn chỉnh việc thực hiện quy định về mức lãi suất huy động bằng VND và USD của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, các ngân hàng thương mại (NHTM) đã khẩn trương triển khai công tác điều hành lãi suất trong hệ thống của mình.

Đến ngày 8/9/2011, có 34/42 NHTM ban hành văn bản chỉ đạo trong toàn hệ thống về việc chấp hành đúng quy định của NHNN về mức lãi suất huy động bằng VND và USD; các NHTM khác đang triển khai ban hành văn bản chỉ đạo trong toàn hệ thống.

Các NHTM yêu cầu các chi nhánh, đơn vị trong toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện đúng mức trần lãi suất huy động bằng VND và USD theo quy định của NHNN; nghiêm cấm thỏa thuận các khoản chi ngoài lãi suất với khách hàng.

Trong đó, văn bản của 20 NHTM (Nông nghiệp, Công thương, Đầu tư, Ngoại thương, Xuất nhập khẩu, Đại dương, Nam Việt, An Bình, Việt Nam thương tín, Tiên Phong, Xăng dầu, Đông Nam á, Dầu khí toàn cầu, Phương Đông, Sài Gòn Hà Nội, Kỹ thương, Hàng hải, Quốc tế, Việt Nam thịnh vượng, Bảo Việt) có nội dung chỉ đạo về giám sát và xử lý việc chấp hành quy định lãi suất.

Theo đó, các NHTM yêu cầu các chi nhánh chủ động phát hiện những TCTD cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm mức lãi suất huy động VND và USD, báo cáo chi nhánh NHNN trên địa bàn và Trụ sở chính để tổng hợp báo cáo NHNN; Trụ sở chính tăng cường kiểm tra mức lãi suất huy động của các chi nhánh, đồng thời xử lý nghiêm đối với Giám đốc chi nhánh, sở giao dịch và cán bộ vi phạm, không chấp hành chỉ đạo của NHNN.

Trước thời điểm diễn ra Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2011 ngày 7/9/2011 đã có 5 NHTM (Đầu tư, Sài Gòn Hà Nội, Việt Nam thịnh vượng, An Bình, Xuất nhập khẩu) điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu xuống mức17-19%/năm (giảm 1-2%/năm).

Đến ngày 8/9/2011, theo đồng thuận của các NHTM tại Hội nghị, 06 NHTM (Công thương, Ngoại thương, Phát triển nhà ĐBSCL, Quân đội, Liên Việt, Hàng Hải) đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay VND đối với sản xuất kinh doanh xuống mức 17-19%/năm.

Một số NHTM khác (Ngân hàng No&PTNT, Quốc tế, Techcombank...) đang xây dựng chính sách lãi suất trên cơ sở điều kiện hoạt động kinh doanh của mình để điều giảm lãi suất cho vay đối với lĩnh vực sản xuất, nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu xuống mức 17-19%/năm.

Bài viết bạn quan tâm


Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 Thu hồi 11 dự án trong kế hoạch sử dụng đất quận 12
Trong kế hoạch sử dụng đất quận 12 hàng năm, UBND đã chủ động rà soát và đề xuất thu hồi, hủy bỏ 11 dự án chưa thực hiện, hoặc bồi thường dưới 50 %.
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao? Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ ra sao?
Bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt do dòng tính dụng nhà nước đã ban hành. Đây là nhận định của ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội môi giới Bất động sản Việt Nam khi bàn về thị trường nửa cuối năm 2018.
Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”? Đầu tư BT sẽ ra sao khi dừng “đổi đất lấy hạ tầng”?
Việc Bộ tài chính yêu cầu các tỉnh tạm dừng đổi đất để thực hiện đầu tư BT (xây dựng - chuyển giao) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam