3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội

(Thứ Năm, 19/08/2010 | 09:00)
Đó là thông tin từ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. Theo ông Toàn, mô hình này sẽ được lắp ráp và đưa vào trưng bày tại Cung Quy hoạch quốc gia (kề sát Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình) đúng dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội


Mô hình gồm 14 khối mô hình rời khác nhau, gồm quy hoạch chung thủ đô Hà Nội và quy hoạch chi tiết một số khu vực trung tâm thủ đô.

Ông Toàn cho biết mô hình có giá thành cao là do diện tích khối mô hình rất lớn: hai mô hình to (mỗi mô hình khoảng 600-700m2) và 12 mô hình nhỏ (mỗi mô hình 40-50m2). Khối mô hình này có chiều cao chưa từng có đối với dạng mô hình từng được biết đến ở VN: điểm cao nhất lên đến 30m. Để quan sát được toàn cảnh, người xem phải đứng trên độ cao khoảng 6-7 tầng nhà của Cung Quy hoạch quốc gia.

Mô hình được làm chủ yếu từ ba chất liệu chính: đồng, mica và gỗ, do Công ty Tinh Vũ (Trung Quốc) sản xuất. Hai doanh nghiệp tài trợ cho mô hình này là Công ty Tinh Vũ và Tập đoàn Posco Hàn Quốc.

Được biết lô hàng gồm các cấu kiện của mô hình toàn cảnh quy hoạch thủ đô Hà Nội đã được nhập về cảng Hải Phòng và sẽ được lắp ráp tại Hà Nội trong vài ngày tới.

Bài viết bạn quan tâm


Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể Quy hoạch Nha Trang cần phương án tổng thể
Theo Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Sau 6 năm triển khai thực hiện quy hoạch, TP. Nha Trang đã đạt tốc độ phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội ở mức cao. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại, dựa vào tình hình phát triển thực tế của thành phố, bản quy hoạch đã xuất hiện nhiều bất cập.
Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản? Bộ Tài chính dựa vào đâu để tính thuế tài sản?
Theo đề xuất của Bộ Tài chính trong Dự thảo Luật thuế tài sản, mức giá 700 triệu đồng sẽ là mốc để ưu tiên xác định phần giá trị phải đóng thuế suất 0,4%/năm. Như vậy, với căn chung cư, nhà ở có giá trị dưới 700 triệu đồng sẽ không phải đóng thuế, nhà ở, chung cư có giá trị trên 700 triệu đồng sẽ bị tính thuế tài sản.
Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9 Tâm điểm sốt đất tại khu Đông vẫn là quận 9
Trong 3 tháng đầu năm 2018, tình trạng mua bán, chuyển nhượng đất nền khu Đông diễn ra rất sôi động. Với 7.000 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng, mua bán, quận 9 tiếp tục là tâm điểm sốt đất.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam