3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội

(Thứ Năm, 19/08/2010 | 09:00)
Đó là thông tin từ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. Theo ông Toàn, mô hình này sẽ được lắp ráp và đưa vào trưng bày tại Cung Quy hoạch quốc gia (kề sát Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình) đúng dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội


Mô hình gồm 14 khối mô hình rời khác nhau, gồm quy hoạch chung thủ đô Hà Nội và quy hoạch chi tiết một số khu vực trung tâm thủ đô.

Ông Toàn cho biết mô hình có giá thành cao là do diện tích khối mô hình rất lớn: hai mô hình to (mỗi mô hình khoảng 600-700m2) và 12 mô hình nhỏ (mỗi mô hình 40-50m2). Khối mô hình này có chiều cao chưa từng có đối với dạng mô hình từng được biết đến ở VN: điểm cao nhất lên đến 30m. Để quan sát được toàn cảnh, người xem phải đứng trên độ cao khoảng 6-7 tầng nhà của Cung Quy hoạch quốc gia.

Mô hình được làm chủ yếu từ ba chất liệu chính: đồng, mica và gỗ, do Công ty Tinh Vũ (Trung Quốc) sản xuất. Hai doanh nghiệp tài trợ cho mô hình này là Công ty Tinh Vũ và Tập đoàn Posco Hàn Quốc.

Được biết lô hàng gồm các cấu kiện của mô hình toàn cảnh quy hoạch thủ đô Hà Nội đã được nhập về cảng Hải Phòng và sẽ được lắp ráp tại Hà Nội trong vài ngày tới.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam