3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội

(Thứ Năm, 19/08/2010 | 09:00)
Đó là thông tin từ Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn. Theo ông Toàn, mô hình này sẽ được lắp ráp và đưa vào trưng bày tại Cung Quy hoạch quốc gia (kề sát Trung tâm Hội nghị quốc gia ở Mỹ Đình) đúng dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội
3 triệu USD cho mô hình toàn cảnh quy hoạch Hà Nội


Mô hình gồm 14 khối mô hình rời khác nhau, gồm quy hoạch chung thủ đô Hà Nội và quy hoạch chi tiết một số khu vực trung tâm thủ đô.

Ông Toàn cho biết mô hình có giá thành cao là do diện tích khối mô hình rất lớn: hai mô hình to (mỗi mô hình khoảng 600-700m2) và 12 mô hình nhỏ (mỗi mô hình 40-50m2). Khối mô hình này có chiều cao chưa từng có đối với dạng mô hình từng được biết đến ở VN: điểm cao nhất lên đến 30m. Để quan sát được toàn cảnh, người xem phải đứng trên độ cao khoảng 6-7 tầng nhà của Cung Quy hoạch quốc gia.

Mô hình được làm chủ yếu từ ba chất liệu chính: đồng, mica và gỗ, do Công ty Tinh Vũ (Trung Quốc) sản xuất. Hai doanh nghiệp tài trợ cho mô hình này là Công ty Tinh Vũ và Tập đoàn Posco Hàn Quốc.

Được biết lô hàng gồm các cấu kiện của mô hình toàn cảnh quy hoạch thủ đô Hà Nội đã được nhập về cảng Hải Phòng và sẽ được lắp ráp tại Hà Nội trong vài ngày tới.

Bài viết bạn quan tâm


TP.HCM: Nhà phố ven trung tâm một năm tăng giá gấp đôi TP.HCM: Nhà phố ven trung tâm một năm tăng giá gấp đôi
Giá nhà phố tại nhiều dự án khu đô thị mới ven trung tâm TP.HCM như quận 2, 7, 9… có mức tăng từ 20-30%, có nhiều dự án ăn khoảng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội sẽ xây bến xe Yên Sở dù bị phản đối Hà Nội sẽ xây bến xe Yên Sở dù bị phản đối
HĐND TP. Hà Nội vừa biểu quyết thông qua nghị quyết về Quy hoạch bến xe, trong đó, quyết định sẽ xây dựng bến xe Yên Sở.
Mở homestay dễ, thu lời lại khó Mở homestay dễ, thu lời lại khó
Nắm bắt nhu cầu tìm về thiên nhiên của người dân TP.HCM, nhiều nhà đầu tư trẻ đã mở homestay ở các huyện vùng ven hoặc các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai. Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ dịch vụ này không phải chuyện dễ dàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam