Một số lưu ý về phong thủy nơi phòng làm việc

(Thứ Bảy, 20/05/2017 | 14:30)
Sắp xếp bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy là một điều rất quan trọng bởi nó liên quan đến sự nghiệp, tiền tài và sự thăng tiến của bạn. Dưới đây là một số lưu ý về vị trí bàn làm việc giúp công việc của bạn luôn “thuận buồm xuôi gió”.
Lưu ý về phong thủy bàn làm việc
Một số lưu ý về phong thủy nơi phòng làm việc

1. Không ngồi trong góc

mot so luu y ve phong thuy noi phong lam viec

Theo quan niệm phong thủy bàn làm việc trong văn phòng, vị trí ngồi lệch lạc hoặc ngồi trong góc là nơi khí bị bế tắc, thiếu dương khí. Nếu chọn chỗ ngồi ở những khu vực này sẽ làm giảm hiệu quả và may mắn trong công việc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn những nơi có góc nhọn để đặt bàn làm việc, hoặc ở vị trí mà các tủ hồ sơ chĩa thẳng vào người ngồi. Sát khí tại đây sẽ khiến công việc của bạn luôn gặp rủi ro, thường bị đồng nghiệp đố kỵ.

2. Không phạm “Bạch hổ sát”

mot so luu y ve phong thuy noi phong lam viec

Không phạm “Bạch hổ sát” nghĩa là cửa chính của văn phòng nhìn về phía trước, các vật kiến trúc phía tay phải (theo hướng nhìn) không được cao hơn vật kiến trúc phía bên tay trái; nếu bên phía tay trái cao hơn thì càng tốt. Phía bên trái văn phòng được gọi là phương Thanh long; còn bên phải gọi là phương Bạch hổ. Nếu Thanh long cao hơn Bạch hổ thì vận hội thênh thang, sự nghiệp phát triển, trên dưới đoàn kết một lòng; ngược lại, Bạch hổ cao hơn Thanh Long sẽ khiến doanh nghiệp gặp nhiều tranh chấp, nội bộ lục đục...

3. Vật dụng nên để trên bàn làm việc

mot so luu y ve phong thuy noi phong lam viec

Bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, không để đồ đạc bừa bộn vì sẽ phát sinh âm khí khiến hiệu quả công việc bị giảm sút. Để giúp đường công danh được thuận lợi, luôn gặp nhiều may mắn, bạn có thể bài trí những đồ vật phong thủy sau:

mot so luu y ve phong thuy noi phong lam viec

Cầu phong thuỷ làm bằng pha lê để gia tăng dương khí, bên trong có vẽ các linh vật may mắn như Bát Mã – tượng trưng cho sự hanh thông, trôi chảy, bền bỉ.

mot so luu y ve phong thuy noi phong lam viec

Đồng tiền cổ, vật phẩm tương trưng cho tài lộc. Theo phong thuỷ, đồng tiền cổ có đủ thiên – địa – nhân kết hợp do được lưu hành từ thời xa xưa. Vì vậy, bạn có thể đặt 3, 5 hoặc 8 đồng tiền cổ trên tủ két, trên tập hồ sơ, trong ngăn kéo sẽ đem lại may mắn trong việc kinh doanh của bạn.

MuaBanNhaDat theo Thời Báo Kinh Doanh.


Bài viết bạn quan tâm


5 cây cảnh để bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến 5 cây cảnh để bàn làm việc giúp sự nghiệp thăng tiến
Bạn đang phải đối mặt với sự căng thẳng do nhiều yếu tố liên quan đến công việc? Đã đến lúc tạo ra một sự thay đổi nhỏ cho cuộc sống nơi công sở bằng cách đặt những chậu cây cảnh để bàn làm việc dưới đây. Không chỉ góp thêm mảng xanh dịu mát, những loại cây này còn đem lại may mắn, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ hơn.
4 loại đồ vật tối kỵ đặt trên bàn làm việc 4 loại đồ vật tối kỵ đặt trên bàn làm việc
Chọn đúng loại vật phẩm phong thủy để bàn làm việc không chỉ giúp không gian thêm đẹp mắt mà còn giúp công việc thêm thuận lợi. Tuy nhiên, cũng có những đồ vật, phụ kiện không nên bày biện ở khu vực này vì nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và mối quan hệ với các đồng nghiệp lẫn hiệu quả công việc. Dưới đây là 4 loại đồ vật tối kỵ đặt trên bàn làm việc bạn cần lưu ý.
Bệnh triền miên vì phạm phong thủy nhà tắm Bệnh triền miên vì phạm phong thủy nhà tắm
Thiết kế nhà tắm không chỉ chú trọng yếu tố kín đáo, gia chủ còn phải lưu ý phong thủy để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài khí. Sau đây là những lỗi phong thủy nhà tắm thường gặp và cách hóa giải.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam