3 lưu ý “sống còn” trước khi rao bán nhà

(Thứ Năm, 28/05/2015 | 18:45)
MBND – Nếu không nghiên cứu kỹ giá cả, người mua nhà và tính pháp lý, bạn có thể sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro.
3 lưu ý “sống còn” trước khi rao bán nhà
3 lưu ý “sống còn” trước khi rao bán nhà

1- Định giá bán

Để định giá đúng ngôi nhà của mình, bạn cần tham khảo giá mặt bằng chung của khu vực xung quanh. Bạn có thể hỏi ý kiến hàng xóm hoặc tìm đến nhân viên môi giới, nhưng cách dễ dàng và ít tốn kém nhất là tìm hiểu qua Internet. Hiện nay, có rất nhiều trang thông tin bất động sản uy tín để bạn tham khảo.Bạn cũng nên trang hoàng lại ngôi nhà của mình để bán được giá hơn.

3 luu y song con truoc khi rao ban nha

 

2- Xác định đối tượng mua nhà

Đừng nghĩ rằng bán cho người thân hoặc bạn bè thì sẽ dễ dàng hơn người lạ. Người mua càng thân thuộc thì bạn sẽ càng khó cứng rắn thực hiện đúng những điều khoản trong hợp đồng. Nếu được, bạn nên kiểm tra khả năng tài chính, thông tin tín dụng và tiền án nếu có của người dự định mua nhà để đảm bảo quá trình giao dịch suôn sẻ.

3 luu y song con truoc khi rao ban nha

3- Hiểu đúng và nắm rõ pháp luật

Hãy tìm đến một chuyên viên kế toán chuyên nghiệp để được tư vấn đầy đủ về luật thuế. Tìm hiểu kỹ quyền và nghĩa vụ của hai bên trong bản hợp đồng ban hành bởi Nhà nước để đảm bảo tính pháp lý của hợp đồng. Tuyệt nhiên tránh những thỏa thuận miệng mà luôn luôn sử dụng văn bản trong mọi giao dịch để phòng ngừa những bất trắc trong tương lai.

3 luu y song con truoc khi rao ban nha

(Theo USAA)

Nhận cẩm nang "Mua Nhà Trong Tầm Tay" và cơ hội trúng Iphone 6. 

 Đăng ký ngay!

Bài viết bạn quan tâm


Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu Nỗi khổ chỉ có nhà trong ngõ hẻm mới thấu
“Lúc mua thì chỉ nghĩ có được cái nhà mặt đất là tốt rồi, lại còn ở ngay quận trung tâm thì không còn gì để chê, nhưng về ở rồi thì phát ốm. Ngõ nhỏ hai xe máy tránh nhau thì một bên phải đứng im, nghiêng xe mới xong. Nhà lúc nào cũng tối như hũ nút, bí bách vô cùng”, anh Ngọc than thở.
Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn Suýt mất tiền oan vì mua nhà phố xây sẵn
“Nếu không nhờ anh bạn kinh nghiệm trong nghề thì có lẽ tôi đã mất tiền oan trong lần đầu mua nhà Sài Gòn.”. Câu chuyện của anh Trần Hiếu (42 tuổi, Gia Lai) dưới đây phản ánh một thực trạng nhức nhối khi nhiều người mua nhà bị lừa bởi những tay buôn chuyên nghiệp.
Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm Những điều cần biết trước khi đầu tư nhà trong hẻm
Pháp lý phức tạp, thanh khoản kém, thường bị ép giá vì lưu thông bất tiện, xây sửa khó khăn... là những chướng ngại mà người mua nhà trong hẻm nhỏ dưới chuẩn cần phải tính đến. Đó là chưa kể đến độ "kén khách" của phân khúc này nếu muốn mua đầu tư bán lại.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam