3 loại hình đầu tư nhà phố phổ biến sinh lời tốt tại TP.HCM

(Thứ Sáu, 24/05/2019 | 19:00)
Đầu tư nhà phố tại thị trường địa ốc TP.HCM được xem là kênh đầu tư tiềm năng với khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, đâu là loại hình nhà phố phù hợp với ngân sách và nhu cầu của từng nhà đầu tư? Hãy điểm qua 3 loại nhà phố phổ biến sau để có lựa chọn đúng đắn.
nhà phố TP.HCM
3 loại hình đầu tư nhà phố phổ biến sinh lời tốt tại TP.HCM

1. Đầu tư nhà phố mặt tiền

Nhà phố TP.HCM loại hình nằm ở mặt tiền tuy đắt đỏ nhưng vẫn luôn được giới đầu tư ưa chuộng. So với các bất động sản vị trí trong hẻm, giá nhà đất mặt tiền đường luôn cao hơn tối thiểu từ 25 - 30%. Giá trị nhà phố này có thể tăng theo cấp số nhân tùy thuộc số mặt tiền mà căn nhà sở hữu. Hơn thế, những căn nhà phố TP.HCM khi có mặt tiền lớn thì giá bán và cho thuê cũng cao hơn nhà phố mặt tiền nhỏ. Do đó, nếu có dòng vốn đủ lớn, hầu như các nhà đầu tư nhà phố TP.HCM đều chọn mua nhà phố mặt tiền vì khả năng cho thuê giá cao, giữ giá tốt và có tỷ lệ tăng giá nhiều hơn.

Đa số nhà phố mặt tiền đều được sử dụng để kinh doanh, mua bán với nhiều loại hàng hóa khác nhau, như ẩm thực, mỹ phẩm, nội thất, điện máy, thậm chí làm văn phòng đại diện, phòng trưng bày… Giá trị của nhà phố mặt tiền luôn đắt đỏ gấp nhiều lần so với các loại hình khác chính là nhờ tính thương mại cao này.

3 loai hinh dau tu nha pho pho bien sinh loi tot tai tp.hcm

2. Đầu tư nhà phố trong hẻm

Ưu điểm của việc đầu tư nhà phố TP.HCM loại nằm trong hẻm là không đòi hỏi dòng vốn quá lớn, vừa khả năng chi trả của nhiều người. Chưa kể, hiện nay cũng có rất nhiều khách thuê kinh doanh quần áo, mỹ phẩm hay ẩm thực ưa chuộng thuê loại nhà phố trong hẻm này. Tuy nhiên, khi chọn đầu tư loại hình này, bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề hơn. Người mua nhà phố hẻm cần cân nhắc kỹ trước khi mua nhà hẻm quá bé có chiều rộng dưới 1 mét, hẻm cụt, đặc biệt tránh mua nhà phố tại các khu vực hẻm an ninh kém.

Đầu tư nhà phố nhỏ trong hẻm to thì cơ hội sinh lời sẽ cao hơn là nhà to trong hẻm nhỏ, bởi hẻm nhỏ có thể đem lại một số rào cản tăng giá sau này trong khi hẻm to sẽ tác động tích cực đến giá trị căn nhà phố bạn sở hữu.

Đặc biệt nhà đầu tư nhà phố TP.HCM cần chú ý, nhà phố trong hẻm cụt thường không có nhiều tiềm năng sinh lời bởi lưu thông kém, nhất là trong tình huống khẩn cấp. Chính vì những điểm yếu này mà bên bán thường bị bên mua ép giá khi giao dịch mua bán nhà phố trong hẻm cụt.

3 loai hinh dau tu nha pho pho bien sinh loi tot tai tp.hcm

3. Đầu tư nhà phố cũ

Nhà càng cũ nát thì người bán càng ngại chào giá cao, khách mua càng dễ dàng thương lượng giá thấp hơn mốc tham chiếu. Với nhà phố là loại bất động sản liền thổ, xác nhà thường không có giá trị bằng phần đất. Phần tài sản trên đất (công trình) có thể bị xuống cấp, khấu hao theo thời gian, trong khi giá đất thường tăng lên theo chu kỳ của thị trường và rất hiếm khi sụt giảm mạnh. Vì vậy, lời khuyên cho nhà đầu tư nhà phố TP.HCM là nhà càng cũ nát thì có tỷ lệ sinh lời càng cao, nên nhắm vào đất thổ cư (đất có mục đích để ở) vì tài sản này có khả năng giữ giá tốt, chống lạm phát hiệu quả.

3 loai hinh dau tu nha pho pho bien sinh loi tot tai tp.hcm

Ngoài ra, nhà phố cũ thường chưa cập nhật giao dịch trong một thời gian dài, khiến bên bán không biết hoặc khó xác định giá thị trường của tài sản này do chỉ được dùng với mục đích để ở qua nhiều thế hệ. Trong trường hợp này, bên mua hay nhà đầu tư sẽ có cơ hội thương lượng giá cả có lợi về phần mình nhiều hơn. Cách để nhận biết loại nhà phố không giao dịch trong thời gian dài nằm ở phần cập nhật và thời gian cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ).

Trên đây là ưu, nhược điểm của 3 loại hình đầu tư nhà phố phổ biến ở thị trường TP.HCM giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.


MuaBanNhaDat theo TBKD

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.


THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam