2008 mới triển khai nút Bưởi

(Thứ Năm, 08/03/2007 | 00:00)
Ngày 30/11, Hà Nội đã làm việc với Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, Ngành để báo cáo giải trình một số nội dung của dự án nút giao thông Bưởi. Theo kế hoạch, đến năm 2008, tuyến đường vành đai 2 qua khu vực này mới được triển khai.
2008 moi trien khai nut buoi
2008 mới triển khai nút Bưởi

Thành phố cũng chỉ đạo các ngành triển khai xây dựng 2 khu nhà di dân CT1 (556 căn hộ) tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm và khu nhà CT5 tại phường Mai Dịch quận Cầu Giấy (328 căn hộ) để phục vụ di dân của dự án và tuyến đường. Dự kiến, hoàn thành khu CT1 vào năm 2008 phục vụ tái định cư cho hạng mục đường trên, đồng thời khởi công xây dựng tuyến đường vành đai II và đến năm 2010 tuyến đường sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Thời gian qua, rất nhiều người dân thuộc các phường Vĩnh Phúc, Cống Vị quận Ba Đình và phường Bưởi quận Tây Hồ thắc mắc về việc dự án thi công cầu vượt nút giao thông Bưởi chậm triển khai. Theo phản ánh của người dân, đã có rất nhiều hộ đã bàn giao đất, nhưng chưa thấy dự án triển khai. Điều này khiến cho người dân băn khoăn, nút giao thông này có tiếp tục triển khai nữa hay không và nếu triển khai thì vào thời gian nào?

Ông Nguyễn Văn Khôi, Giám đốc Sở GTCC, cho biết, thành phố đã có kế hoạch triển khai thực hiện tuyến đường vành đai II (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy). Đây là một phần của dự án Phát triển Giao thông đô thị Hà Nội thực hiện bằng vốn vay Ngân hàng Thế giới. Tuyến đường vành đai II (đoạn Nhật Tân - Cầu Giấy) dài 6,4 km, điểm đầu giao với nút giao thông cầu Nhật Tân, điểm cuối là Cầu Giấy. Tuyến đường này có mặt cắt ngang đường từ 54 đến 64 m, được thiết kế cho 4-6 làn xe chạy, chiều rộng mỗi làn xe là 3,75 m. Tuyến đường được thiết kế là đường phố chính cấp 1, đồng bộ nền mặt đường, hè vỉa thoát nước, cây xanh, chiếu sáng và tuy nen kỹ thuật. Nút giao thông Bưởi chỉ là một hạng mục của tuyến đường vành đai II. Qua khảo sát lập dự án tuyến đường vành đai II, số hộ dân bị ảnh hưởng là 252 hộ và số hộ tái định cư là 226 hộ. Hiện dự án chưa có quyết định cấp đất và chưa triển khai công tác GPMB thu hồi đất.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam