2007 - năm quy hoạch ’hoành tráng’

(Thứ Năm, 14/02/2008 | 14:49)
Năm 2006, có 22 quy hoạch chi tiết, 4 chỉ giới đường đỏ, 6 quy hoạch điều chỉnh và 1 quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt. Trong đó có những quy hoạch chi tiết lớn như khu ĐTM Tây Hồ Tây, Tây Nam Kim Giang 1, Xuân Phương, Đặng Xá 2, khu đô thị Thành phố Giao Lưu... Phần lớn các đồ án quy hoạch được duyệt đã được công bố và bàn giao tại địa phương để phục vụ cho công tác quản lý sau quy hoạch và đưa quy hoạch đến với người dân.
2007 - năm quy hoạch ’hoành tráng’
2007 - năm quy hoạch ’hoành tráng’

Năm 2006, có 22 quy hoạch chi tiết, 4 chỉ giới đường đỏ, 6 quy hoạch điều chỉnh và 1 quy hoạch tổng mặt bằng được phê duyệt. Trong đó có những quy hoạch chi tiết lớn như khu ĐTM Tây Hồ Tây, Tây Nam Kim Giang 1, Xuân Phương, Đặng Xá 2, khu đô thị Thành phố Giao Lưu... Phần lớn các đồ án quy hoạch được duyệt đã được công bố và bàn giao tại địa phương để phục vụ cho công tác quản lý sau quy hoạch và đưa quy hoạch đến với người dân. Các đồ án "vắt" từ 2006 sang 2007 là quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 các trục đường: Giảng Võ - Núi Trúc - Đại sứ quán Thuỵ điển - Hoàng Hoa Thám; Xuân La - Cổ Nhuế - ga Phú Diễn - Xuân Phương, Trương Định - Hoàng Mai - Vĩnh Tuy.

Năm vừa qua cũng đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong công tác quy hoạch khi việc phân cấp được triển khai đến các quận, huyện. Việc phân cấp sẽ thực sự đưa các quận, huyện "vào cuộc" với mục đích quy hoạch sẽ thể hiện được sát những gì mà người dân cần, những hạng mục, công trình hạ tầng mà địa phương còn thiếu...

Năm 2007, khi việc phân cấp được chính thức thực hiện một cách toàn diện ở 5 quận có đủ điều kiện (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng và Long Biên) và phân cấp một phần cho các quận, huyện khác, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã có thể phần nào "rộng tay" để triển khai các đồ án quy hoạch lớn của Hà Nội. Những đồ án quy hoạch này có tác động lớn, ghi nhận và cũng dự báo sự phát triển về kinh tế - xã hội của thủ đô trong giai đoạn mới.

Ngay trong quý I/2007, các đồ án điều chỉnh quy hoạch chung huyện Gia Lâm, Thanh Trì, Sóc Sơn được triển khai từ tháng 8/2006 sẽ hoàn thành. Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch Kiến trúc tập trung vào triển khai xây dựng các đồ án lớn như quy hoạch chung hai bên bờ sông Hồng, quy hoạch chung hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực bắc sông Hồng tỷ lệ 1/5.000 được triển khai nghiên cứu. Đồng thời cùng với Bộ Xây dựng, Sở tiếp tục nghiên cứu quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội để trình Chính phủ. Đối với quy hoạch khu vực sông Hồng, UBND thành phố và chính quyền thành phố Seoul (Hàn Quốc) đã thoả thuận hợp tác nghiên cứu. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận, Sở đã tiến hành thương thảo với phía Seoul và ký đề cương tham chiếu của dự án. Hiện tại, thành phố đã thành lập tổ công tác chuyên trách phối hợp với đoàn nghiên cứu của thành phố Seoul.

Bài viết bạn quan tâm


Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định Được hoàn lại tiền thừa khi cấp lại sổ đỏ đã cấp sai quy định
Đây là lưu ý quan trọng trong thông tư 10/2018/TT-BTC nhằm sửa đổi, bổ sung Thông tư 76/2014/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 45/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thu tiền sử dụng đất. Thông tư này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 20/3/2018.
Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi? Năm 2018, chọn đầu tư vào đâu thì có lãi?
Chứng khoán ồ ạt trồi sụt, vàng, USD “thiếu sóng”, kênh bất động sản dù ấm lên nhưng đòi hỏi nhiều vốn, trong khi gửi tiết kiệm lãi suất không cao lại có khả năng bị mất tiền. Vậy, nên đầu tư vào đâu để có sinh lời trong năm 2018?
Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt Bất động sản 2018 vẫn nóng, nhưng chưa đủ sốt
Sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại TP.HCM và các vùng lân cận bước vào đợt sốt mới với sự gia tăng số lượng giao dịch và giá cả.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam