“200 mái ấm Handico”

(Thứ Sáu, 14/10/2011 | 09:17)
Thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ về những giải pháp kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội, với mong muốn chung tay cùng thành phố (TP) giảm số hộ nghèo, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã triển khai chương trình xây dựng "200 mái ấm Handico" ở các quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP.
“200 mái ấm Handico”
“200 mái ấm Handico”


Gia đình bà Ngô Thị Kỳ là một trong những hộ nghèo ở huyện Hoài Đức vừa được Tổng Công ty Handico tài trợ kinh phí xây dựng nhà ở. Ngôi nhà bà Kỳ trước đây chật chội, mỗi lần trời mưa, bà phải chật vật vì nhà dột khắp nơi. Việc có được một ngôi nhà mới thực sự là điều mơ ước vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Giờ đây, nhờ sự giúp đỡ tạo điều kiện, hỗ trợ của huyện Hoài Đức và của Tổng Công ty Handico, bà Kỳ và hai con đã có thể yên tâm an cư trên mảnh đất quê hương. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 5-2011 với kinh phí 100 triệu đồng hỗ trợ của Handico, sau 3 tháng thi công khẩn trương đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình bà Ngô Thị Kỳ và bà con lối xóm. Trong chương trình "200 mái ấm Handico", Handico hỗ trợ huyện Hoài Đức tổng kinh phí 300 triệu đồng để xây dựng 3 nhà tình nghĩa.

200 mai am handico
Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) và UBND huyện Hoài Đức trao “Mái ấm Handico” cho gia đình bà Ngô Thị Kỳ.


Chương trình "200 mái ấm Handico", với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng dành cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, trong đó ưu tiên các hộ nghèo có công với cách mạng. Ngay sau khi phát động, đông đảo CBCNV toàn Tổng Công ty Handico đã nhiệt tình hưởng ứng quyên góp đợt đầu được 4 tỷ đồng (công ty mẹ đóng góp 2,6 tỷ đồng, các đơn vị thành viên đóng góp được 1,4 tỷ đồng). Đến nay, Handico đã chuyển kinh phí xây dựng 47 ngôi nhà cho các gia đình thuộc quận Hai Bà Trưng và các huyện Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì, Ứng Hòa, Quốc Oai, Hoài Đức, Thạch Thất, Phú Xuyên. Thời gian tới, Handico sẽ tiếp tục phối hợp với phòng lao động - thương binh và xã hội các quận, huyện, thị xã để chuyển trực tiếp kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nhà đến các hộ gia đình theo tiêu chuẩn.

Là DN trực thuộc TP, Handico không chỉ phấn đấu trở thành DN mạnh trong lĩnh vực xây dựng mà còn tích cực chủ động tham gia các chương trình nhà ở xã hội, như Làng sinh viên Hacinco, nhà ở tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính, Nam Trung Yên, nhà ở cho công nhân tại xã Kim Chung (Đông Anh)… Từ đầu năm 2011, Handico tiếp tục khẳng định vai trò chủ lực thực hiện các dự án nhà ở xã hội bằng việc đưa ra thị trường dự án nhà ở cho người thu nhập thấp Sài Đồng (Long Biên). Dự án này có 4 tòa nhà cao 16 tầng cung cấp tổng số 840 căn hộ đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như nhà trẻ, trường học, trung tâm thương mại, vườn hoa cây xanh… Ngoài ra, Handico đang tập trung nguồn lực triển khai dự án nhà ở cho sinh viên với 3 cụm công trình (5 đơn nguyên cao 21 tầng), diện tích gần 17.000m2, tại Mỹ Đình II, giải quyết chỗ ở cho khoảng 7.400 học sinh, sinh viên; dự án nhà ở cho sinh viên tại khu Vinh Trung - Trung Đô (TP Vinh) gồm 3 đơn nguyên cao 16 tầng, giải quyết chỗ ở cho 1.500 sinh viên. Đặc biệt, Tổng Công ty đã liên doanh với Vinaconex làm chủ đầu tư dự án nhà ở cho người thu nhập thấp quy mô 18,5ha tại khu đô thị Bắc An Khánh (Hoài Đức), dự kiến cung cấp khoảng 10.000 căn hộ các loại.

Năm 2011, năm đầu của kế hoạch 5 năm 2011-2015, mặc dù gặp nhiều khó khăn do lạm phát, giá cả biến động mạnh, nhưng Tổng Công ty và các đơn vị thành viên đã cố gắng triển khai các dự án đầu tư, duy trì sự ổn định của doanh nghiệp, trong đó tập trung nguồn lực cho các dự án, công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của TP; các công trình, dự án lớn mang tính quyết định đến doanh thu, sản lượng của các đơn vị. Nhờ đó, Tổng Công ty đã vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì tăng trưởng trong những tháng đầu năm, mặc dù lĩnh vực xây dựng, bất động sản được đánh giá là trầm lắng và chịu tác động mạnh từ lạm phát. Năm 2011, Handico phấn đấu thực hiện hơn 3.800 tỷ đồng giá trị sản lượng, doanh thu 2.886 tỷ đồng, xây mới 198.000m2 nhà ở.

Ngoài 200 mái ấm, Handico còn vận động quyên góp 600 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của TP; 5 tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại tỉnh Điện Biên; ủng hộ nông thôn mới 1,5 tỷ đồng.

Nhận bản tin miễn phí!

Đừng bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản được gửi qua email hàng tuần.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam