2 năm chưa xong thủ tục dự án xây dựng tái định cư

(Thứ Hai, 21/04/2008 | 15:09)
Hiện nay trên địa bàn TP Cần Thơ có rất nhiều dự án gặp bế tắc trong khâu giải phóng mặt bằng như dự án khôi phục cầu Đầu Sấu và Cái Răng, dự án đường nam sông Hậu… Nguyên nhân vì không có nền tái định cư (TĐC) giao cho người dân. Trong khi đó việc xây dựng các khu TĐC lại rất ầu ơ.
2 năm chưa xong thủ tục dự án xây dựng tái định cư
2 năm chưa xong thủ tục dự án xây dựng tái định cư

Các dự án TĐC thời gian qua thực hiện rất chậm, một số dự án kéo dài 1-2 năm chưa xong thủ tục chuẩn bị đầu tư, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, ách tắc" - ông Nguyễn Văn Dược, giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư, đánh giá.

Theo Sở Kế hoạch - đầu tư TP Cần Thơ, tổng số khu TĐC của TP là 43 khu với tổng diện tích 1.016ha. Ngân sách nhà nước đầu tư 14 dự án với diện tích gần 222ha, trong số này chỉ có bốn dự án đã hoàn thành với diện tích 34ha, khả năng đáp ứng được 2.800 nền. 14 dự án do doanh nghiệp đầu tư, các dự án này đang trong quá trình xây dựng, chưa hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, tám dự án còn lại chưa triển khai…

Ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết trong tuần này TP sẽ mở một hội nghị chuyên đề bàn về TĐC, nhằm xác định nguyên nhân và tìm hướng tháo gỡ.

Bài viết bạn quan tâm


Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch Đất Củ Chi lại sôi sùng sục theo loạt giao dịch
Thời điểm trước và sau Tết, đất ở xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi bỗng tăng vọt, nhà đầu tư đổ về xã này để mua đất như đi hội. Giá đất bị đẩy lên 200% so với giá trị ban đầu. Các cò đất đều khẳng định mua đất Củ Chi chỉ có lời!
TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1 TPHCM sẽ xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng, Quận 1
UBND Quận 1 vừa kiến nghị UBND TP.HCM và Sở Xây dựng TP.HCM công bố công khai và có ý kiến phản hồi kế hoạch xây mới chung cư 23 Lý Tự Trọng tại phường Bến Nghé.
Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ Nhà đất Biên Hòa hứa hẹn khởi sắc sau khi hạ tầng được rót 36.000 tỷ
Năm 2018, 8 dự án lớn với tổng mức đầu tư 36.000 tỷ sẽ đồng loạt được triển khai tại Biên Hòa. Các dự án này được kỳ vọng làm thay đổi diện mạo của Tp. Biên Hòa khi hoàn thành. Thông tin này làm giá đất trung tâm Biên Hòa sau Tết tăng mạnh chưa từng có.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam