12 đại dự án ngấp nghé VN

(Thứ Năm, 26/07/2007 | 00:00)
Bất động sản đang trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài khi 1/3 lượng FDI đang xúc tiến đều hướng vào địa ốc. Dưới đây là 12 dự án bất động sản lớn nhất đang ngấp nghé VN.  Kiên Giang, với ưu thế tự nhiên phù hợp cho phát triển du lịch, là sự lựa chọn số một của các nhà đầu tư địa ốc nước ngoài. Đến nay số vốn hứa hẹn đổ vào tỉnh này đã lên tới 5,85 tỷ USD trong tổng số 38 dự án trị giá 35 tỷ USD đang
12 đại dự án ngấp nghé VN
12 đại dự án ngấp nghé VN

Bất động sản đang trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài khi 1/3 lượng FDI đang xúc tiến đều hướng vào địa ốc. Dưới đây là 12 dự án bất động sản lớn nhất đang ngấp nghé VN.

Kiên Giang, với ưu thế tự nhiên phù hợp cho phát triển du lịch, là sự lựa chọn số một của các nhà đầu tư địa ốc nước ngoài. Đến nay số vốn hứa hẹn đổ vào tỉnh này đã lên tới 5,85 tỷ USD trong tổng số 38 dự án trị giá 35 tỷ USD đang xúc tiến vào Việt Nam. Đứng kế tiếp là Hà Nội với 4,1 tỷ USD và Bà Rịa - Vũng Tàu với 820 triệu USD.

1. Hòn ngọc châu Á, 2 tỷ euro

Dự án này bao gồm trung tâm tài chính và khách sạn tại bãi Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, phía bắc đảo Phú Quốc, với tổng vốn đầu tư 2 tỷ euro trên diện tích 200 ha. Chủ nhân của dự án là Tập đoàn ủy thác Trustee Suisse của Thụy Sỹ liên doanh với Vinaconex. Dự kiến liên doanh sẽ xây dựng tại đây khu phức hợp du lịch và đô thị, khách sạn, nhà vườn.

2. Khu phức hợp giải trí Kiên Giang, 2 tỷ USD

Công ty Limited Investment Zone của Mỹ dự kiến xây dựng tại các khu Bãi Vòng, Bãi Khem, Bãi Đất Đỏ và Bãi Cửa Cạn của tỉnh Kiên Giang một khu phức hợp giải trí cao cấp, nghỉ dưỡng và casino trên tổng diện tích 1.800 ha.

3. Công viên Yên Sở Hà Nội, 1 tỷ USD

Chủ đầu tư của dự án này là Tập đoàn Gamuda của Malaysia. Dự án có tổng diện tích 324 ha, dự kiến khởi công vào cuối năm nay và sẽ hoàn thành sau 8 năm.

Công viên Yên Sở sẽ bao gồm khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế, căn hộ cao cấp, biệt thự, câu lạc bộ giải trí, công viên cây xanh và các công trình phụ trợ khác. Gamuda sẽ nắm 80% cổ phần trong liên doanh này và phía Việt Nam, do công ty Công ty Cơ điện Công trình Hà Nội (MESC) đại diện, nắm giữ 20% vốn. Dự kiến công viên Yên Sở sẽ dành khoảng 100 ha để xây dựng khu công viên cây xanh.

4. Khu công nghệ sinh học Nam Thăng Long, 1 tỷ USD

Chủ đầu tư dự án này là Công ty Pacific Land Limited của Anh. Dự kiến khu công nghệ sinh học tại Hà Nội sẽ có quy mô 98 ha.

5. Khu công nghệ cao Sài Đồng A, 1 tỷ USD

Đây là một dự án khác của Pacific Land Limited tại Hà Nội và chủ đầu tư vẫn đang cân nhắc điều kiện tại Hà Nội.

6. Khu du lịch giải trí, nghỉ dưỡng Kiên Giang, 1 tỷ USD

Khu du lịch giải trí, nghỉ dưỡng này nằm tại Bãi Vòng, Bãi Sao tỉnh Kiên Giang với tổng diện tích 1.009 ha do Tập đoàn Rockingham Asset Management của Anh bỏ vốn đầu tư. Trong giai đoạn 1 (2006-2010), Rockingham Asset Management sẽ bỏ ra 443 triệu USD và giai đoạn 2 (2011-2016), số vốn sẽ là 557 triệu USD.

7. Khu du lịch Bãi Dài, sân golf Kiên Giang, 800 triệu USD

Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Starbay Holding Ltd. của Hong Kong và một nhóm các nhà đầu tư nước ngoài. Dự án có quy mô 510 ha.

8. Trường đua ngựa Vĩnh Phúc, 570 triệu USD

Dự án này do Tập đoàn G.O. Max I&D của Hàn Quốc rót vốn đầu tư tại thị xã Phúc Yên và huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án sẽ gồm một trường đua ngựa và tổ hợp về thể dục thể thao hiện đại hàng đầu thế giới.

9. Khách sạn 5 sao Tây Nam Mễ Trì, 500 triệu USD

Dự án này do tổ hợp Riviera-CSK, Nhật bỏ vốn đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao với 550 phòng gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Công trình cao 9 tầng với số vốn 500 triệu USD này sẽ được khởi công cuối năm nay và hoàn thành năm 2010. Riviera và CSK đều là những đại gia trong lĩnh vực đầu tư bất động sản, khách sạn, văn phòng tại Nhật. Sau khi được chấp thuận đầu tư, hai tập đoàn này đã cam kết nộp tiền thuê đất trong 50 năm ngay một lần, ước tính khoảng 17 triệu USD, sau khi ký hợp đồng thuê đất.

10. Khách sạn 5 sao Keangnam, 500 triệu USD

Dự kiến Tập đoàn Keangnam của Hàn Quốc sẽ đầu tư tổ hợp khách sạn 5 sao với 500 phòng và khu văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp cao 60 tầng. Hiện UBND TP Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ với chủ đầu tư này và dự án này sẽ hoàn tất vào năm 2010, trước dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

11. Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm, 500 triệu USD

Dự án này do công ty TNHH Hồ Tràm 100% vốn Canada đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Số vốn 500 triệu USD được cấp phép trong quý 1 này mới chỉ là vốn cho giai đoạn 1 của dự án.

12. Khu dân cư Nhơn Trạch, Đồng Nai, 300 triệu USD

Đây là dự án của Tập đoàn Teakwang Vina của Đài Loan với tổng diện tích 50 ha. Khu dân cư này là một phần của đô thị loại II Nhơn Trạch mới được Chính phủ điều chỉnh quy hoạch vào tháng 12/2006 với một loạt khu dân cư, cụm công nghiệp mới, các trung tâm chuyên ngành và hệ thống du lịch sinh thái.

Bài viết bạn quan tâm


Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM Cận cảnh tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM
Tòa nhà cao nhất Việt Nam vừa hoàn thành tại TP.HCM lấy cảm hứng từ hình ảnh cây tre vươn thẳng, được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng mới tại thành phố.
Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay? Vì sao giá chung cư Hà Nội liên tục giảm trong năm nay?
Giá chung cư Hà Nội trong quý 2 tiếp tục có sự tụt giảm khá mạnh so với năm ngoái, trong khi lượng cung chung cư vẫn tăng.
4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa 4 động lực của thị trường bất động sản Biên Hòa
Dân số đông, vị trí liền kề TPHCM, kết nối vùng thuận lợi và kinh tế phát triển nhanh là những động lực giúp cho thị trường bất động sản Biên Hòa tiếp tục tăng tốc trong thời gian sắp tới.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam