12 câu nói thực sự truyền cảm hứng mà không sáo rỗng

(Thứ Sáu, 03/04/2015 | 11:00)
MBND - Ở kỳ trước, đôi vợ chồng trẻ đã quyết định mua nhà dự án sau khi nghe luật sư tư vấn về những lưu ý pháp lý. Trong số này, họ lại phải tìm đến chuyên gia tư vấn tài chính để tìm hiểu về nhà dự án liên kết ngân hàng nhằm vay mua nhà lãi suất thấp.
12 câu nói thực sự truyền cảm hứng mà không sáo rỗng
12 câu nói thực sự truyền cảm hứng mà không sáo rỗng

* Kỳ 1: Tìm thông tin mua nhà ở đâu cho chuẩn?

* Kỳ 2: Chọn mua nhà phố hay chung cư?

* Kỳ 3: Những lưu ý khi mua nhà trả góp

Cuộc trò chuyện tuần này diễn ra giữa chính cặp vợ chồng trong tiểu phẩm và bà Nguyễn Phương Huyền, Giám đốc Khách hàng Cá nhân Sacombank.

12 cau noi thuc su truyen cam hung ma khong sao rong

Bà Nguyễn Phương Huyền đang tư vấn cho thắc mắc vay mua nhà dự án liên kết ngân hàng.

Câu hỏi: Vợ chồng em được biết rằng hiện nay ngân hàng có hỗ trợ cho vay để mua nhà dự án, nhưng tụi em không có nhà hay đất đai để thế chấp thì vợ chồng em có thể vay được không chị?

Bà Nguyễn Phương Huyền: Chào anh chị. Khi chúng ta không có nhà hay đất thì thực sự là băn khoăn của lớp trẻ nói chung “Không biết phải làm sao để sở hữu một căn nhà?”. Thực sự việc này không quá khó. Chúng ta hoàn toàn có thể mua một căn nhà trên cơ sở là những nhà dự án có liên kết giữa chủ đầu tư với ngân hàng, và chúng ta sẽ thế chấp bằng chính căn nhà dự án đó để vay. Khi vay mua nhà của các chủ đầu tư liên kết với ngân hàng có nhiều lợi ích. Đầu tiên, các dự án đó đều đã được ngân hàng chủ động thẩm định trước, do đó tính pháp lý của dự án cũng phần nào giúp chúng ta yên tâm. Chủ đầu tư cũng có khả năng tài chính và thời gian ra giấy tờ chủ quyền sau khi chúng ta hoàn tất thanh toán cho chủ đầu tư cũng sớm hơn.

12 cau noi thuc su truyen cam hung ma khong sao rong

Ưu điểm khi vay mua nhà dự án liên kết ngân hàng.

Thứ hai, nếu chúng ta vay mua nhà ở ngân hàng liên kết với dự án đó thì hầu hết các khoản vay sẽ được giải ngân theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư. Thời gian thanh toán với chủ đầu tư sẽ linh hoạt và thủ tục vay cũng sẽ nhanh gọn hơn. Một số dự án chủ đầu tư thường liên kết các ngân hàng để có những chính sách ưu đãi về giá như hỗ trợ lãi suất cho người đi mua nhà, thời gian vay cũng có khả năng là dài hơn thời hạn vay bình thường khác. Hiện nay có khá nhiều ngân hàng ra đời các gói cho vay ưu đãi và lãi suất chỉ tầm 6-7% một năm hoặc áp dụng trong 06 tháng đầu tiên,…

12 cau noi thuc su truyen cam hung ma khong sao rong

Ưu điểm khi vay mua nhà dự án đã hoàn thiện.

Câu hỏi: Vậy lãi suất ưu đãi dành cho người mua nhà như chị nói áp dụng trong bao lâu?

Bà Nguyễn Phương Huyền: Các ngân hàng khi triển khai các chương trình cho vay thường đưa ra rất nhiều lựa chọn về mặt lãi suất. Ví dụ, trên thị trường hiện nay Ngân hàng Sacombank đã triển khai lãi suất ưu đãi 6.88% trong 06 tháng đầu tiên khi vay mua nhà hoặc 7.99% cho 12 tháng và 8.99% cho 24 tháng. Như vậy, trong 02 năm đầu tiên người vay chỉ trả lãi suất 8.99% thôi. Sau giai đoạn đó thì lãi suất của chúng ta trước khi điều chỉnh là 03 tháng một lần và lãi suất ở kỳ điều chỉnh đó bằng lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn 13 tháng cộng với biên độ là 3.5%. Nếu đứng ở góc độ người đi vay thì mình sẽ cân nhắc túi tiền xem thu nhập của mình thế nào, chi tiêu có gì biến động không để chọn ra phương án vay phù hợp và an toàn.

12 cau noi thuc su truyen cam hung ma khong sao rong

Lợi ích và bất lợi khi vay mua nhà dự án chưa hoàn thiện.

Câu hỏi: Có gì khác nhau khi mua nhà dự án nhận nhà liền so với mua nhà dự án đang xây dựng?

Bà Nguyễn Phương Huyền: Mua nhà dự án đã hoàn thành rồi thì các giấy tờ nhà đem đi thế chấp sẽ nhanh và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, lại có rất ít chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Mua nhà dự án đang xây dựng thì sẽ có nhiều chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư và ngân hàng. Đồng thời, do đang trong quá trình xây dựng nên tiến độ giải ngân của ngân hàng dành cho các khách hàng hoàn toàn đi theo tiến độ của dự án, nên áp lực trả lãi sẽ giảm.

12 cau noi thuc su truyen cam hung ma khong sao rong

Tóm tắt khác biệt cơ bản giữa mua dự án đã hoàn thiện và dự án đang xây dựng.

Xin cảm ơn chị!

Xem video mới nhất về thị trường Mua Bán Nhà Đất:

https://www.youtube.com/muabannhadatvietnam

Bài viết bạn quan tâm


Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018 Giá chung cư TPHCM vẫn tăng trong năm 2018
Giá chung cư TPHCM vẫn đang tăng đều đặn và phát triển khá bền vững, trong khi phân khúc đất nền đã có dấu hiệu chững lại từ tháng 5.
Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng Giá mặt bằng cho thuê TPHCM cao chót vót, doanh nghiệp dè chừng
Mặt bằng cho thuê TPHCM đang tăng giá “chóng mặt”, khiến các doanh nghiệp bán lẻ phải cân nhắc chi phí đầu tư của mình để không bị lỗ vốn.
Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế? Vì sao nhà chung cư cho thuê giảm giá vẫn ế?
Nhà chung cư cho thuê từng là kênh đầu tư hấp dẫn, nhưng hình thức này đã thoái trào trong 2 năm gần đây. Nhiều nhà đầu tư hiện tại phải giảm giá để tránh ế hàng.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam