10 tỷ USD vào bất động sản VN

(Thứ Hai, 18/02/2008 | 14:20)
Tập đoàn Berjaya Land của Malaysia đang hướng tới mục tiêu trở thành nhà đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, với việc khởi động 4 dự án ở cả TP HCM và Hà Nội, với tổng vốn lên tới khoảng 10 tỷ USD, trong vòng 12 năm tới.
10 tỷ USD vào bất động sản VN
10 tỷ USD vào bất động sản VN

"Chúng tôi muốn trở thành nhà đầu tư bất động sản lớn nhất tại Việt Nam", Tan Sri Vincent Tan, Chủ tịch của Berjaya Corporation, Công ty mẹ của Berjaya Land, cho biết. Berjaya Land hiện đã nhận được quyền đầu tư 916 ha đất tại Việt Nam. Khu đất rộng nhất có diện tích 874 ha nằm cách trung tâm TP HCM khoảng 20 km, nơi trong tương lai dự định sẽ trở thành trung tâm đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế và khu dân cư bao quanh.

Dự án này không chỉ bao gồm các trang thiết bị cho khu đại học mà còn cả nhà ở, trung tâm thương mại, bệnh viện, các khu dịch vụ công cộng, khách sạn, trung tâm thông tin... và sẽ kết nối với khu hành chính phía tây bắc TP HCM.

Theo Giám đốc điều hành của Berjaya Land, Datuk Francis Ng., dự án này là một phần của kế hoạch tổng thể cho một khu đất rộng hơn 3.200 ha, dự kiến sẽ được phát triển với tổng số vốn đầu tư 7,5 tỷ USD. Công ty hy vọng sẽ giành được giấy phép đầu tư và bắt đầu xây dựng trên phần đất có diện tích 300 ha trước trong vòng hai tháng tới. Ngoài ra, một trung tâm tài chính tại quận 10 cũng sẽ được xây dựng đầu năm 2008 với tổng chi phí 1,2 tỷ USD. Nơi đây sẽ bao gồm hai khối căn hộ dịch vụ, một khách sạn và ba tòa nhà văn phòng trên diện tích 8,2 ha.

Bài viết bạn quan tâm


Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.
Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang Nguyên nhân nhiều nhà tái định cư ở Hà Nội bị bỏ hoang
Hiện tại, nhà tái định cư ở Hà Nội đang rơi vào tình trạng dư thừa, thậm chí bị bỏ hoang, trong khi người dân Hà Nội vẫn gặp khó khăn để có nhà ở.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam