10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 2)

(Thứ Ba, 01/12/2015 | 11:30)
Xu hướng chung cư ngày càng phát triển mạnh bởi quỹ đất ngày một hạn chế hơn, trong khi đó môi trường sống chung cư dần được cải thiện cũng là một điều kiện tiên quyết cho nhiều quyết định mua nhà chung cư. Tuy nhiên, không ít người đã gặp nhiều phiền toái nhất định khi sở hữu một căn chung cư.
10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 2)
10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 2)

10 lưu ý khi định mua chung cư (phần 1)

Những năm gần đây, thị trường chung cư phát triển mạnh sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khiến các chủ đầu tư đã nghiêm túc hơn trong việc quản lý dịch vụ của mình đối với cư dân để nâng tầm uy tín. Thế nhưng sở hữu chung cư bạn cũng nên lưu ý thêm một số điều dưới đây.

6.       Nhà môi giới

10 luu y khi dinh mua chung cu (phan 2)

Trừ khi người môi giới là người bạn lâu năm thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc “xét nét” này. Với một người môi giới, một điều bạn luôn phải hiểu rằng, họ vẫn đang kiếm được hoa hồng từ căn hộ bạn mua. Hãy chắc chắn rằng bạn hoàn thành mọi giấy tờ liên quan và thỏa thuận những điều khoản liên quan đến người môi giới một cách rõ ràng nhất để tránh phát sinh những phiền toái.

7.       Diện tích căn hộ

10 luu y khi dinh mua chung cu (phan 2)

Bạn đang độc thân hay có một gia đình hoặc thậm chí là 3 thế hệ ở chung. Hãy để ý điều này để xác định ngay được căn hộ có đầy đủ số phòng cần thiết cho các thành viên trong nhà. Có đầy đủ các phòng chức năng để đảm bảo sự thoải mái cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Nếu gia đình đông, tôi tin rằng bạn muốn có một căn phòng làm việc những lúc cần thiết để tạm tránh sự ồn ào từ đứa con nhỏ trong gia đình hay những tiếng ồn ào từ sinh hoạt gia đình. Và thậm chí là những tình huống dở khóc dở cười khi căn hộ có một phòng vệ sinh trong khi đông người có nhu cầu sử dụng cùng một lúc.

8.       Tiện nghi căn hộ và tiện ích chung cư

10 luu y khi dinh mua chung cu (phan 2)

Hầu hết những khu chung cư hiện tại luôn được chủ đầu tư đưa vào những tiện nghi cơ bản phục vụ cho cuộc sống và hút khách nhờ những tiện nghi khiến khách hàng cảm thấy thoải mái ngay khi mới tham quan căn hộ. Dù vậy bạn vẫn cần xem xét kỹ về nhu cầu sử dụng của bạn, tôi tin rằng bạn không muốn căn hộ khi mới đưa vào sử dụng mà đã có ý định thay thế nhiều loại nội thất, tiện nghi bởi không hợp ý. Tiện nghi đi kèm với căn hộ thường đã được tính toán trong mức giá chủ đầu tư đưa ra thị trường vậy cần xem xét thêm vấn đề này bởi khi mua căn hộ là coi như bạn cũng đã đi mua sắm luôn nội thất. Bên cạnh đó các tiện ích xung quanh khu chung cư cũng cần được để ý để phục vụ những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày ở khu chung cư.

9.       Môi trường sống

10 luu y khi dinh mua chung cu (phan 2)

Môi trường sống tổng thể xung quanh khu chung cư là một yếu tố cấu thành quan trọng trong giá sản phẩm. Mức thu nhập của người dân tăng lên đồng nghĩa với việc có những yêu cầu chất lượng cao hơn cho cuộc sống. Về phần này, bạn có thể tập trung để ý vào các điểm quan trọng như: môi trường xung quanh sạch, tiếng ồn, dân số của tòa nhà hay cộng đồng xung quanh…

10.   Ký hợp đồng

10 luu y khi dinh mua chung cu (phan 2)

 

Đây là bước cuối cùng và coi như bạn đã toại nguyện với căn hộ mà bạn lựa chọn nhưng đừng vì thế mà mất tập trung. Trước khi ký hợp đồng, bạn cần chuẩn bị tốt các giấy tờ liên quan đến việc mua bán căn hộ và chắn chắc bạn đã đọc rất kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Chung cư không như nhà đất riêng, có nhiều điều khoản đi kèm trong hợp đồng mua bán với chủ đầu tư. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn ký vào hợp đồng để rồi sau đó hối tiếc chỉ vì bỏ qua những điều khoản nhỏ nhặt có thể gây rắc rối cho bạn sau này.(Theo TBKD)

Bài viết bạn quan tâm


Nên tin thầy phong thủy tới đâu khi xây và sửa chữa nhà cửa? Nên tin thầy phong thủy tới đâu khi xây và sửa chữa nhà cửa?
Không ít gia chủ mỗi lần chuẩn bị xây hay sửa nhà là lại đi “coi” thầy phong thủy để nhận một bản “hướng dẫn”. Trong đó có nào là hình la bàn hướng nhà, ghi chú đặt bếp ở đâu, hướng nào, kích thước bao nhiêu, ngày giờ khởi công, động thổ...
Đặt két sắt sao cho Đặt két sắt sao cho "chuẩn phong thủy" và thu hút tài lộc đầy nhà?
Theo quan niệm phong thủy, vị trí và hướng đặt két sắt trong nhà có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tiền tài của gia chủ. Vì vậy, đây là một vấn đề cần được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hướng đặt sao cho đúng phong thủy.
Phong thủy là gì và áp dụng vào nhà ở như thế nào? Phong thủy là gì và áp dụng vào nhà ở như thế nào?
Ai cũng biết phong thủy nhà ở có tác động lớn đến cuộc sống mỗi người. Để áp dụng phong thủy nhà ở, bạn cần có cái nhìn khách quan thì mới hiểu được tầm ảnh hưởng của các yếu tố trong phong thủy.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam