10.000 tỷ đồng giúp người nghèo xây nhà

(Thứ Năm, 22/05/2008 | 14:04)
Người nghèo trong các khu dân cư nằm ngoài khu vực đô thị sẽ được tặng 7 triệu đồng và cho vay thêm 8 triệu đồng với lãi suất ưu đãi để xây nhà.
10.000 tỷ đồng giúp người nghèo xây nhà
10.000 tỷ đồng giúp người nghèo xây nhà

Thông tin này được Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam cho biết chiều 21/5. Theo ông Nam, Bộ vừa trình Thủ tướng đề án Hỗ trợ nhà ở cho người nghèo.

Theo đó, mỗi gia đình nằm trong diện nghèo sẽ được hỗ trợ để có một ngôi nhà rộng 24m2. Những hộ được địa phương xét duyệt sẽ được cấp không 7 triệu đồng và được vay vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội 8 triệu đồng. Các hộ vùng sâu, xa sẽ được hỗ trợ thêm một triệu đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cho biết, tổng kinh phí cho đề án này là 10.000 tỷ đồng. Một nửa kinh phí Chính phủ sẽ cấp không, phần còn lại do hệ thống ngân hàng chính sách xã hội cho vay với lãi suất ưu đãi.

Cùng với đề án này, Bộ Xây dựng cũng đang chuẩn bị đề án xây dựng quỹ đầu tư nhà ở xã hội với mục tiêu tạo dựng quỹ nhà bằng vốn ngân sách nhà nước, khuyến khích các tỉnh chủ động đầu tư xây dựng để tạo quỹ nhà. Nhà nước sẽ bỏ tiền làm nhà cho các công chức nghèo, người nghèo, lực lượng vũ trang thuê, mua...

Dự kiến, đề án xây dựng quỹ đầu tư nhà ở xã hội sẽ được trình Chính phủ trong tháng 6.

Bài viết bạn quan tâm


Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất? Ai đang nắm giữ nhiều đất vàng Hà Nội nhất?
Nhiều khu đất vàng nằm ngay trung tâm Hà Nội đang bị bỏ hoang chờ thực hiện dự án. Câu hỏi đặt ra là những khu đất đắt đỏ này thuộc về ai?
“Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM “Hoa mắt chóng mặt” với giá đất TP HCM
Cơn sốt đất vẫn tiếp tục diễn ra tại TP HCM trong những ngày qua và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều chuyên gia cho rằng ngoài nhu cầu thực của người dân, nguyên nhân chủ yếu đẩy giá đất lên chính là tình trạng “ôm” hàng của giới cò đất, đầu nậu.
Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng Dự án Thủ Thiêm: Chờ kết luận của Thủ tướng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chủ trì cuộc họp với bộ, ngành và nguyên lãnh đạo các thời kỳ của TP HCM, lãnh đạo UBND TP để nghe báo cáo. Thủ tướng cũng giao Thanh tra Chính phủ sớm có kết luận trình Thủ tướng xem xét, giải quyết.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam