1,6 triệu USD một căn hộ New York

(Thứ Năm, 03/04/2008 | 01:40)
Bốn trong số các công ty bất động sản hàng đầu của thành phố này đã công bố thống kê tình hình kinh doanh trong quý đầu tiên của năm. Báo cáo chỉ rõ lượng căn hộ chung cư cao cấp được bán ra tăng đột biến. Và đây cũng là hoạt động chủ yếu của thị trường, dù nhìn chung, thị trường đang suy giảm. Mức giá trung bình của một căn hộ tại New York dao động trong khoảng từ 1,63 triệu đến 1,72 triệu USD trong quý đầu của năm 2008. Con số này cho thấy mức tăng được...
1,6 triệu USD một căn hộ New York
1,6 triệu USD một căn hộ New York

Bốn trong số các công ty bất động sản hàng đầu của thành phố này đã công bố thống kê tình hình kinh doanh trong quý đầu tiên của năm. Báo cáo chỉ rõ lượng căn hộ chung cư cao cấp được bán ra tăng đột biến. Và đây cũng là hoạt động chủ yếu của thị trường, dù nhìn chung, thị trường đang suy giảm.
1,6 trieu usd mot can ho new york
Mức giá trung bình của một căn hộ tại New York dao động trong khoảng từ 1,63 triệu đến 1,72 triệu USD trong quý đầu của năm 2008. Con số này cho thấy mức tăng được ghi nhận từ 19 đến 47% so với giá của quý đầu năm 2007. Các căn hộ thuộc hạng trung đạt mức trung bình từ 855.000 đến 945.000 USD, tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm 2007.

"Mức giá cho một căn hộ và mức giá trung bình tính trên mỗi m2 trong các căn hộ có hai phòng ngủ khá ổn định hoặc giảm nhẹ, trong khi các căn hộ ba phòng ngủ lại có sự tăng đột biến", đại diện một công ty địa ốc nhận định.

Nhu cầu tăng cao còn nguồn cung lại hạn chế là một trong những lý do dẫn tới tình trạng này. Một vài giao dịch có thể thực sự ảnh hưởng tới tỷ lệ phần trăm. Chính vì giá tăng, nên có thể nhận thấy tỷ lệ giao dịch thành công trên thị trường đã giảm 34% so với một năm trước đó. Đây là con số giảm lớn nhất trên thị trường bất động sản Mỹ kể từ năm 1989.

Cho dù vẫn có người đủ tiền mua nhà ở Manhattan, họ không hề quyết định gì vào thời điểm này. "Tôi thấy vẫn có nhiều người sẵn sàng mua bán nhà đất nhưng họ vẫn có ý định muốn thăm dò, xem xét thị trường sẽ diễn ra thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn, không phải ai cũng đồng ý rằng thị trường Manhattan đang được kỳ vọng sẽ có sự giảm sút đột biến.

Khi đồng USD đang mất giá, vẫn có dấu hiệu tăng từ nhóm đầu tư nước ngoài, đặc biệt với phân khúc nhà cao cấp. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư đến từ Anh, Italy và Hàn Quốc. Họ cũng quan tâm đến những địa chỉ tên tuổi, được nhiều người biết đến, được xây dựng bởi các kiến trúc sưu nổi tiếng...

Bài viết bạn quan tâm


Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội Đấu giá quyền sử dụng đất hơn 1.700 dự án tại Hà Nội
UBND TP.Hà Nội vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2018 và giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn Hà Nội. Có hơn 1700 dự án sẽ được đấu giá trong giai đoạn này.
Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang Chôn vốn bạc tỷ vì đầu tư nhà phố to và sang
Anh H đầu tư xây nhà phố 4 tầng với tổng chi phí lên đến 8 tỷ đồng. Sau đó rao bán với giá chục tỷ nhưng mãi vẫn chưa thấy khách mua khiến vốn bị chôn khá lâu.
Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên Nút giao thông Mỹ Thủy xây giai đoạn 2, BĐS Cát Lái “nóng” lên
Nút giao thông Mỹ Thủy (Quận 2, TP.HCM) sẽ tiếp tục xây dựng giai đoạn 2, dự kiến bắt đầu từ quý 1/2019.

THEO PHONG THỦYBĐS-TP.Hồ Chí Minh

Nhận bản tin mới nhất

Về MuaBanNhaDat | Nhận bản tin | FAQ | Điều khoản thỏa thuận | Bản quyền | Quy chế Sàn GDTMĐT | Tuyên bố từ chối bảo đảm | Liên hệ | Tuyển dụng | Sitemap

MuaBanNhaDat © 2007 - 2015. Ghi rõ nguồn "MuaBanNhaDat.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này.
CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG CHÂU Á
Số giấy phép kinh doanh: 0308967985, Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh. Ngày cấp: 10/6/2009
Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Copac, Số 12, Tôn Đản, Phường 13, Quận 4, TP.HCM

Technology powered by   - Copyright ©2016 by Ringier Vietnam