Bất động sản (nhà đất) Hải Phòng

2.097 kết quả bất động sản
Quận Ngô Quyền
75 m²
l5
Huyện An Dương
2 45 m²
Thôn Cách Thượng, xã Nam Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng.
Huyện An Dương
89 m²
Huyện Thủy Nguyên
75 m²
Khu đô thị bắc sông Cấm Thủy Nguyên
Huyện Thủy Nguyên
3 75 m²
Huyện Thủy Nguyên
75 m²
Huyện Thủy Nguyên
75 m²
Thiên Lôi
Quận Lê Chân
3 54 m²
Cat Co 1 Beach Cat Ba
Huyện đảo Cát Hải
1 37 m²
Khu đô thị bắc sông Cấm Thủy Nguyên
Huyện Thủy Nguyên
3 75 m²
Dự án
Giá (VND)
Diện tích
Đường trước nhà

Mua bán nhà đất Hải Phòng

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch lớn mạnh, Hải Phòng đang trở thành một trong những địa phương được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm đến, đồng thời là địa điểm được nhiều người lựa chọn để “an cư lạc nghiệp”. Thực tế đó đã dẫn đến một hệ quả tất yếu là hoạt động mua bán nhà đất Hải Phòng diễn ra ngày càng sôi động.

Giá nhà đất Hải Phòng

Hải Phòng là thành phố ven biển, nằm phía Đông miền duyên hải Bắc Bộ, cách thủ đô - nhà đất Hà Nội 102 km. Đây là địa phương có vị trí thuận lợi, là cửa ngõ giao thương của miền Bắc Việt Nam và là một trong ba đỉnh của tam giác kinh tế trọng điểm (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Hải Phòng hội tụ đầy đủ các lợi thế về đường biển, đường sắt, đường bộ và đường hàng không, giao lưu thuận tiện với các tỉnh trong cả nước và các quốc gia trên thế giới tạo cho Hải Phòng nhiều điều kiện thuận lợi trong lưu thông phát triển kinh tế.

Chính những lợi thế vị trí địa lý đã thúc đẩy bất động sản Hải Phòng hoạt động mua bán cho thuê nhà đất Hải Phòng diễn ra ngày càng sôi động và giá cả nhà đất Hải Phòng cũng luôn được đặc biệt quan tâm. Vậy giá nhà đất Hải Phòng thời điểm này như thế nào?

Giá nhà đất Hải Phòng có sự chênh lệch giữa các quận, huyện trên thành phố. Đối với các quận ở trung tâm thành phố: Nhà đất Ngô Quyền, Nhà đất quận Hồng Bàng do có vị trí và điều kiện thuận lợi về mọi mặt nên giá BĐS Ngô quyền và BĐS Hồng Bàng tương đối cao so với các quận huyện khác của Hải Phòng.

 • Trung bình nhà đất trong ngõ Hải Phòng và mặt phố Hải Phòng ở đây có giá dao động từ 20 triệu/m2 – 30 triệu/m2; biệt thự Hải Phòng có giá trên 50 triệu/m2.
 • Một ngôi nhà 4 tầng trong ngõ Hai Lúa, Phường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền diện tích 48m2 đang rao bán giá 1,75 tỷ (có thỏa thuận);
 • Biệt thự nằm trên đường Hoàng Thế Thiện, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, có diện tích 200m2, xây 3 tầng, thiết kế siêu đẹp, nội thất sang trọng, được rao bán giá 13 tỷ (có thỏa thuận)…

Tại các quận khác như nhà đất Lê Chân, nhà đất Hải An, nhà đất Đồ Sơn, nhà đất Dương Kinh,… giá nhà đất dao động từ 15 triệu/m2 – 25 triệu/m2; biệt thự có giá trên 40 triệu/m2. Những người có nhu cầu mua bán nhà đất giá rẻ tại Hải Phòng thường tìm đến các quận này.

Bởi theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hải Phòng hiện có

 • Khoảng gần 1.000 căn nhà diện tích nhỏ trên dưới 40 m2/căn, nhà được xây sẵn và giá dao động từ 650 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng/căn.
 • Trong đó, 50% là tập trung ở khu vực quận Hải An, nơi có quỹ đất còn khá rộng, tiếp đến là quận Lê Chân, nhà đất An Dương và rải rác ở các khu vực khác.

Nhà đất tại Hải An, Hải Phòng

Có thể nói thị trường mua bán nhà đất tại Hải An, Hải Phòng đang cực kì sôi động. Một ngôi nhà nằm trên phố Lực Hành, phường Đằng Lâm, quận Hải An, diện tích 88m2, 4 tầng, 3 mặt thông thoáng, giao thông thuận tiện,… đang được rao bán giá 1,39 tỷ đồng; Biệt thự 3 tầng, nằm trên đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Lâm, quận Hải An có diện tích 126m2 đang rao bán giá 5,7 tỷ đồng,…

Hải Phòng cũng đang tập trung quy hoạch, xây dựng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tại các huyện như An Dương, nhà đất Kiến Thụy, nhà đất Thủy Nguyên,… do đó trong thời gian tới thị trường bất động sản ở đây hứa hẹn sẽ dậy sóng.

Vào thời điểm hiện tại, giá nhà đất tại các huyện này trung bình trên dưới 10 triệu/m2; biệt thự có giá trên 25 triệu/m2. Một biệt thự tại xã An Đồng, huyện An Dương có diện tích 125m2 xây 4 tầng đang được rao bán giá 4 tỷ đồng; …

Nên mua nhà đất tại Hải Phòng

Hiện nay, Hải Phòng đang được đánh giá là một trong những địa phương có sức hút lớn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước với hàng loạt những dự án có mức đầu tư lên tới nhiều nghìn tỷ đồng như:

 • Dự án Khu đô thị và công nghiệp VSIP đến từ Singapore,
 • Dự án Our City từ Hồng Kông – Trung Quốc,
 • Dự án vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn Vingroup đầu tư gần 20 nghìn tỷ đồng…

Thêm vào đó, thời gian gần đây, hàng loạt các dự án, công trình hạ tầng trọng điểm trên địa bàn Hải Phòng đã được Chính phủ quan tâm, đầu tư và triển khai như:

 • đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng,
 • cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện,
 • sân bay quốc tế Cát Bi, cầu Bạch Đằng và đường cao tốc nối Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội…

Những công trình, dự án này đã và sẽ được hoàn thành, đưa vào khai thác trong 1- 2 năm tới tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Từ thực tế trên, nhiều chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản tại Hải Phòng trong thời gian tới sẽ còn sôi động hơn nữa, hoạt động mua bán nhà đất Hải Phòng sẽ diễn ra rầm rộ hơn so với những năm trước rất nhiều.

Ngoài ra, còn một số lý do để khẳng định nên đầu tư BĐS Hải Phòng

 • Thứ nhất, Hải Phòng có một vị trí vô cùng đắc địa, với tổng diện tích tự nhiên khoảng trên 150 nghìn km2, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc, là cửa chính hướng ra biển của các tỉnh phía Bắc đồng thời là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Khu vực.
 • Thứ hai, Hải Phòng đang là địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ. Với hệ thống đường thuỷ cùng với mạng lưới đường bộ, đường sắt, cảng biển và hàng không đã tạo cho Hải Phòng nhiều điều kiện thuận lợi trong lưu thông phát triển kinh tế.
 • Thứ ba, Hải Phòng có tiềm năng du lịch to lớn với đường bờ biển dài hơn 125 km, thấp và bằng phẳng. Mũi Đồ Sơn nhô ra biển như một bán đảo, tạo cho Đồ Sơn một vị trí chiến lược quan trọng và thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng. Đặc biệt, vườn quốc gia Cát Bà với nhiều chủng loại, chi họ của hệ động, thực vật và các danh thắng trên đảo đã biến vườn trở thành một khu du lịch nổi tiếng.

Cùng với những điều kiện thuận lợi nêu trên, UBND Tp Hải Phòng cũng đang thực hiện đẩy mạnh việc tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách để đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng và an sinh xã hội. Đồng thời đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhằm thu hút tối đa các nguồn lực đầu tư trong xã hội, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Hải Phòng hội nhập sâu rộng với cả nước và quốc tế.

Tất cả những lí do trên đều chứng minh một điều Hải Phòng đã đang và sẽ ngày càng phát triển. Vì thế, lựa chọn mua nhà đất Hải Phòng luôn là một quyết định khôn ngoan và sáng suốt bởi nơi đây có tất cả những điều kiện thuận lợi để “an cư lạc nghiệp”, ổn định, phát triển kinh tế và tận hưởng cuộc sống.

Kinh nghiệm chọn mua nhà đất Hải Phòng như thế nào?

Nhà đất là một khối tài sản lớn nên trong quá trình mua bán BĐS cần phải thận trọng để không sảy ra sai sót, nhằm tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra. Do đó, khi lựa chọn mua bán nhà đất tại Hải Phòng cần quan tâm, tìm hiểu yếu tố

 • Quy hoạch các quận Hải Phòng,
 • Pháp lý để không mua phải nhà nằm trong diện quy hoạch giải toả.
 • Cần chú ý đến điều kiện sống, nhà đất Hải Phòng mà chúng ta đang tìm mua nhà hay tìm mua đất, tìm mua chung cư nên ở trong khu vực có dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng hè thoáng, đi lại thuận tiện không bị cản trở, gần chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, giải trí,…
 • Sau khi đã lựa chọn được ví trí nhà đất cần mua thì phải tìm hiểu giá cả nhà đất Hải Phòng, nhờ các bên liên quan định giá nhà đất Hải Phòng để việc mua bán diễn ra hiệu quả nhất. (Mẹo nhỏ bạn nên nhờ bên thứ 3 thẩm định giá nhà đất để không bị mua hớ hay bị lừa về giấy tờ pháp lý)

Các dự án đang quy hoạch tại Hải Phòng

Bên cạnh việc chú trọng triển khai các dự án xây dựng, cải tạo cơ sở hạ tầng giao thông để đáp ứng kịp nhu cầu phát triển thì UBND thành phố Hải Phòng cũng hết sức quan tâm đến việc quy hoạch đô thị nhằm xây dựng một bộ mặt cảnh quan đô thị văn minh, phù hợp để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của thành phố.

Theo đó, Hải Phòng đang nghiên cứu thực hiện:

Đồ án Quy hoạch khu nhà ở Lam Sơn

khu nha o lam son
 • Đồ án Quy hoạch khu nhà ở Lam Sơn tại phường Lam Sơn và phường An Dương.
 • Phạm vi dự kiến quy hoạch khoảng 23,2ha, diện tích đất ở khoảng 124.7000m2, chiếm 53,46% tổng diện tích khu vực nghiên cứu gồm nhà chung cư và nhà chia lô.
 • Nhà chung cư có số tầng cao từ 5 đến 18 tầng. Các nhà chung cư đều có tầng để xe. Nhà liền kề chia lô có tầng cao là 5 tầng…
 • Đồ án quy hoạch Khu nhà ở Đồng Tâm với tổng diện tích hơn 2,6ha.
 • Theo đó, các khu dân cư hiện trạng điều chỉnh thành khu chung cư nhiều tầng (dự kiến là 18 tầng và 28 tầng);
 • Không gian, kiến trúc, thiết kế đô thị tổ chức thành 5 khu vực gồm: Không gian cây xanh, nhà ở liền kề, nhà ở chung cư thương mại, nhà ở chung cư tái định cư, khu vực xây dựng công trình công cộng.

Đồ án quy hoạch Khu nhà ở Đồng Tâm

quy hoach hai phong

Dự kiến, khi các khu nhà ở, khu chung cư trên được triển khai và hoàn thành sẽ góp phần chỉnh trang bộ mặt đô thị của thành phố đồng thời thúc đẩy các hoạt động giao dịch mua bán nhà đất tại Hải Phòng diễn ra sôi nổi.

Các chủ đầu tư đang tập trung vào các dự án tại Hải Phòng

Các chủ đầu tư trong và ngoài nước đang gấp rút triển khai, hoàn thiện các dự án khủng tại Hải Phòng như: Dự án Khu đô thị và công nghiệp VSIP đến từ Singapore, dự án Our City từ Hồng Kông – Trung Quốc và các dự án nghìn tỷ của Tập đoàn Vingroup để đưa vào hoạt động.

Theo đó, các dự án của Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư trên địa bàn Hải Phòng cũng đang được thi công khẩn trương. Dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng (trước là Vinhomes Riva City) đã đầu tư khoảng 1.600 tỷ đồng cho xây dựng hạ tầng, đang hoàn thiện khoảng 90 căn biệt thự song lập và lên kế hoạch triển khai tiếp khoảng 300 - 500 căn trong năm 2017 theo từng phân khu độc lập.

Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên đã cơ bản hoàn thành sân golf 36 hố (dự kiến cuối 3/2017 sẽ khai trương), hoàn thành khu nhà đón tiếp. Hiện nay, đang thi công bến phà đón khách, đồng thời hoàn thành xây dựng 12 căn biệt thự 2- 3 phòng ngủ, 2 biệt thự tổng thống phục vụ khách nghỉ lại tại sân golf...

Hải Phòng là một trong số ít các địa phương trên cả nước thu hút được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn. Khi những dự án này hoàn thành hứa hẹn sẽ làm cho thành phố cảng ngày càng phát triển, kéo theo thị trường mua bán nhà đất Hải Phòng không ngừng sôi động.

Nên mua nhà, mua đất hay mua chung cư tại Hải Phòng?

Khi lựa chọn “an cư lạc nghiệp” tại Hải Phòng thì câu hỏi luôn được nhiều người đặt ra là nên mua nhà, mua đất hay mua chung cư? Để có câu trả lời, người mua cần phải xét theo nhu cầu và mục đích sử dụng nhà đất Hải Phòng của mình: để ở, kinh doanh hay cho thuê,…

Tuy nhiên, mua nhà, mua đất hay mua chung cư cũng đều cần phải có môi trường sống tốt, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại có những lợi thế và bất lợi riêng, quan trọng là loại hình nào phù hợp hơn với khả năng tài chính và nhu cầu thực sự của người mua.

Tìm kiếm nhà đất Hải Phòng tại MuaBanNhaDat.vn

Tất cả những thông tin về vị trí, giá cả, tiến độ của các dự án chung cư Đà Nẵng, bao gồm cả những căn hộ, chung cư giá rẻ nhà đất Hải Phòng đều được cập nhật thường xuyên trên MuaBanNhaDat. Nếu đang có kế hoạch mua chung cư tại nhà đất Hải Phòng đây chính là kênh thông tin đầy đủ và chính xác có thể hỗ trợ cho bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.