Bán đất Hà nội

3.291 kết quả bất động sản
đồng trì,tứ hiêp,thanh trì hà nội
Huyện Thanh Trì
65 m²
Quận Hà Đông
30 m²
khu đô thị xa la
Quận Hà Đông
126 m²
tây nam linh đàm hoàng liệt
Quận Hoàng Mai
214 m²
Quận Long Biên
90 m²
Định Công Hạ Định Công
Quận Hoàng Mai
85 m²
Đồng Trì Thanh Trì
Quận Hoàng Mai
65 m²
tên lửa
Quận Đống Đa
150 m²
Thạch Hoà Thạch Thất
Huyện Thạch Thất
200 m²
Trâu Quỳ Gia Lâm
Huyện Gia Lâm
108 m²
Dự án
Giá (VND)
Diện tích
Đường trước nhà

Đất bán Hà Nội: Cung thiếu cầu thừa!

Thị trường nhà đất Hà Nội ngày càng sôi động đặc biệt là ở phân khúc bán đất Hà Nội, theo các chuyên gia nhận định, giá đất tại Hà Nội đang cao hơn rất nhiều so với các tỉnh, thành phố trong cả nước và hiện tại nguồn cung không đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Giá đất Hà Nội cao ngất ngưởng

Trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia tài chính - tiền tệ của Ủy ban giám sát tài chính quốc gia cho rằng: Nguyên nhân khiến cho giá đất Hà Nội cao hơn so với các tỉnh, thành phố trong cả nước là do cung ít cầu nhiều. Hay nói cách khác, chính nhu cầu mua tăng cao trong khi diện tích đất Hà Nội có giới hạn đã đẩy giá đất Hà Nội lên cao hơn so với thực tế.

Theo các số liệu thống kê, bình quân diện tích đất trên đầu người tại Hà Nội rất thấp, trong khi đó, dân số của Hà Nội lại có mức tăng trung bình 5% mỗi năm. Việc đất ít, người tăng nhanh cộng với tình trạng một diện tích không nhỏ đang bị bỏ hoang phí (chủ yếu là đầu cơ) cũng là một trong những yếu tố làm cho đất Hà Nội tăng giá.

Hơn nữa, Hà Nội là Thủ đô, là trung tâm kinh tế - chính trị - văn hóa của cả nước nên rất nhiều người có tâm lý muốn sở hữu một căn nhà Hà Nội hay mảnh đất tại Hà Nội, trước hết là để "an cư lạc nghiệp" sau là làm tài sản thừa kế cho con cháu. Với tâm lý đó, nhiều người có điều kiện kinh tế ở các tỉnh đều về Hà Nội để mua nhà, mua đất. Thực tế đó làm cho đất Hà Nội vốn đã khan hiếm nay lại khan hiếm hơn và giá bán đất Hà Nội cũng cao hơn.

Khung giá chung đất tại Hà Nội

Giá đất tại Hà Nội có sự chênh lệch giữa đất đô thị, đất thị trấn, đất giáp ranh, đất nông thôn, đất ven trục, đất khu đô thị - khu công nghiệp, đồng thời giá đất cao thấp cũng phụ thuộc vào vị trí và mục đích sử dụng. UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định số 96/2014/QĐ-UBND quy định giá các loại đất trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2015 - 2019 cụ thể như sau:

Giá đất đô thị:

 • Tại các quận trung tâm thành phố, giá đất ở dao động từ 11 triệu/m2 - 162 triệu/m2; giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 6 triệu/m2 - 56 triệu/m2; giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 6 triệu/m2 - 47 triệu/m2.
 • Tại các quận ven đô, giá đất ở dao động từ 4 triệu/m2 - 40 triệu/m2; giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 2 triệu/m2 - 28 triệu/m2; giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 2 triệu/m2 - 24 triệu/m2.
 • Tại Thị xã Sơn Tây, giá đất ở dao động từ 1 triệu/m2 - 16 triệu/m2; giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 800 nghìn/m2 - 13 triệu/m2; giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 600 nghìn/m2 - 10 triệu/m2.

Giá đất tại các thị trấn thuộc các huyện:

 • Đối với đất ở có giá dao động từ 1 triệu/m2 - 22 triệu/m2;
 • Giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 700 nghìn/m2 - 13 triệu/m2;
 • Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 600 nghìn - 11 triệu/m2.

Giá đất giáp ranh:

 • Đất ở giá dao động từ 2 triệu/m2 - 22 triệu/m2;
 • Giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 1 triệu/m2 - 13 triệu/m2;
 • Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 1 triệu/m2 - 10 triệu/m2.

Đất nông thôn:

 • Giá đất ở dao động từ 1 triệu/m2 - 2,5 triệu/m2
 • Giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 700 nghìn/m2 - 1,5 triệu/m2;
 • Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 600 nghìn/m2 - 1 triệu/m2.

Đất ven trục:

 • Giá đất ở dao động từ 1 triệu/m2 - 10 triệu/m2;
 • Giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 400 nghìn/m2 - 5 triệu/m2;
 • Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 300 nghìn/m2 - 4 triệu/m2.

Đất khu đô thị - khu công nghiệp

:
 • Giá đất ở dao động từ 3 triệu/m2 - 29 triệu/m2;
 • Giá đất thương mại, dịch vụ dao động từ 2 triệu/m2 - 18 triệu/m2;
 • Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp dao động từ 1 triệu/m2 - 14 triệu/m2.

Trên thực tế, quỹ đất ít, dân số tăng nhanh cộng với một diện tích đất không nhỏ đang bị bỏ hoang phí đã đẩy giá đất ở Hà Nội lên cao gấp nhiều lần so với quy định, có những khu vực, giá đất lên đến vài trăm triệu - 1 tỷ/m2.

Giá bán đất mặt đường Hà Nội

Gía cao ngất ngưởng, đặc biệt là tại các quận trung tâm. Một thửa đất thổ cư, diện tích 1300m2 nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, phía bên số chẵn, có vị trí phù hợp để xây dự án phức hợp khách sạn, thương mại, cao ốc, văn phòng đang được rao bán giá 490 tỷ, sổ đỏ trao tay.

Giá bán đất mặt phố Hà Nội

nhà đất quận Đống Đa, phía bên số lẻ, diện tích 225m2 có vị trí đắc địa, khu phố sầm uất, là trục đường huyết mạch thông giữa các quận với nhau, thích hợp để xây khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, tòa nhà văn phòng, sổ đỏ chính chủ đang rao bán giá 45 tỷ có thỏa thuận.

Một thửa đất thổ cư tại phường Mai Dịch, nhà đất quận Cầu Giấy, diện tích 80m2, mặt tiền 5,6 m, có vỉa hè, thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán, đang được rao bán giá 9,6 tỷ, sổ đỏ trao tay.

Giá bán đất nền Hà Nội

Tại các huyện, thị xã rẻ hơn so với các quận nội thành, thực tế này đã và đang đáp ứng tốt người có nhu cầu mua, bán đất Hà Nội giá rẻ tại thủ đô. Một thửa đất thổ cư tại làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, diện tích 539 m2, đường trước rộng 3m, ô tô vào tận cửa, đất thuận tiện làm nhà vườn nghỉ cuối tuần hoặc làm nhà vườn kinh doanh du lịch đang được rao bán giá 1,9 tỷ.

Bán đất nền biệt thự Hà Nội

Đất nền biệt thự cũng đang hút khách, có thể kể đến các dự án đang rao bán đất nền biệt thự như dự án biệt thự Vườn Cam - Vinapol tại xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, một thửa đất diện tích 240m2, đường trước nhà rộng 13m tại đây đang được rao bán giá 2,88 tỷ, sổ đỏ trao tay. Được biết, sắp tới huyện Hoài Đức sẽ lên quận, như vậy việc đầu tư mua đất tại đây là rất hợp lý bởi sau khi lên quận, giá bán đất Hoài Đức Hà Nội sẽ tăng rất cao.

Vì sao nên đầu tư đất tại Hà Nội?

Đất Hà Nội đắt đỏ, tuy nhiên người người vẫn đổ xô đầu tư mua đất Hà Nội. Vì sao vậy? Có thể kể đến một số lý do sau:

 • Giao thông vô cùng thuận tiện: Hà Nội là trung tâm của cả nước, cơ sở hạ tầng giao thông tương đối đồng bộ. Nơi đây tập trung của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng, từ Hà Nội có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm khác trong cả nước và trên thể giới thông qua hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy và đường hàng không.
 • Hà Nội ngày càng có nhiều khu quy hoạch mới, tất cả nhằm mục tiêu xây dựng và phát triển thủ đô Hà Nội trở thành thành phố Xanh – Văn hiến – Văn Minh – Hiện đại, trên nền tảng phát triển bền vững. Trong tương lai, thủ đô Hà Nội sẽ là nơi có môi trường sống tốt nhất, sinh hoạt giải trí với chất lượng cao và có cơ hội đầu tư thuận lợi. Thêm vào đó, Hà Nội đã và đang có sức hút rất lớn đối với các chủ đầu tư trong và ngoài nước đặc biệt là các nước phát triển, từ đó kéo theo nguồn vốn đầu tư lớn góp phần xây dựng thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển.
 • Trên địa bàn Hà Nội tập trung một số lượng lớn các trường đại học, cao đẳng, các bệnh viện lớn của cả nước. Do đó, việc mua đất xây phòng trọ, nhà cho thuê để đáp ứng nhu cầu thuê trọ là không bao giờ "lỗi thời" mà lại đem đến lợi ích kinh tế ổn định.
 • Ngày càng nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước có nhu cầu mở văn phòng giao dịch tại Hà Nội, do đó việc đầu tư đất Hà Nội để xây dựng các tòa cao ốc, các tòa nhà cho thuê văn phòng cũng là một hướng phát triển tốt. Một thực tế nhãn tiền là Hà Nội có lượng dân cư đông đúc, đầu tư đất để xây dựng khu trung tâm mua sắm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân sẽ đem lại kinh tế cao.

Các dự án đang chào bán tại Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội đã và đang có rất nhiều các dự án đang chào bán đất nền góp phần tăng nguồn cung, đáp ứng tối đa nhu cầu của người mua và làm cho thị trường bất động sản thủ đô sôi động ở phân khúc đất nền. Có thể kể đến các dự án tiêu biểu đang chào bán tại Hà Nội như:

Dự án The Green Daisy

the green daisy
 • Chủ đầu tư Geleximco được đánh giá là một trong những doanh nghiệp về bất động sản uy tín với nhiều dự án có chất lượng tại nhiều thành phố lớn trên cả nước như Hải Phòng, Hà Nội,...
 • Dự án The Green Daisy nằm trên trục đường Lê Trọng Tấn Hà Đông – Nơi đây được quy hoạch đồng bộ là khu đô thị vệ tinh của Hà Nội với cơ sở hạ tầng thống nhất bao gồm Biệt thự - Liền Kề và Chung Cư cao tầng.
 • Giá đất nền tại khu biệt thự, liền kề dự án The Green Daisy đang được chào bán từ 19 triệu/m2. Mức giá này được đánh giá là rất hấp dẫn so với bối cảnh tốc độ đô thị hóa nhanh, quy hoạch đồng bộ đang dịch chuyển về phía Tây Nam. Trong khi đó, nhiều dự án lân cận đang được giao bán với mức giá đất nền từ 35 – 40 triệu đồng/ m2.
 • Chủ đầu tư là Tập đoàn Mường Thanh, đây cũng là một trong những tập đoàn bất động sản lớn với nhiều dự án trải dài từ Bắc vào Nam.
 • Dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 nằm tại trục đường phía Nam của thủ đô Hà Nội, tuy không nằm trong vị trí đắc địa gần trung tâm thành phố nhưng dự án sở hữu hệ thống giao thông hoàn hảo đó là tuyến đường giao thông liên tỉnh chuẩn bị được hoàn thành.
 • Các chuyên gia nhận định giá đất nền tại Thanh Hà Cienco 5 đang "làm mưa làm gió" trên thị trường bất động sản Hà Nội bởi nó chỉ dao động từ 17 - 19 triệu/m2 với diện tích đa dạng từ 60m2 - 100m2.

Dự án Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5

thanh ha muong thanh cienco5

Nên chọn mua căn hộ hay đất?

Để có thể quyết định lựa chọn mua căn hộ hay mua đất cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trước hết là điều kiện kinh tế, giá căn hộ và giá đất thường có sự chênh lệch nhau do đó để có thể mua được căn hộ hay đất thì cần phải phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

Nếu khả năng tài chính của bạn khá hạn chế thì nên lựa chọn mua căn hộ chung cư. Bởi lẽ bạn có thể vay ngân hàng và trả lãi trong thời gian dài. Nếu mua đất nền và có thể xây nhà ở luôn, bạn thường phải đóng ngay một khoản tiền rất lớn.

Tiếp đó là nhu cầu, sở thích. Căn hộ thường phù hợp với những người có nhu cầu mua để ở luôn vì nó đã được xây dựng với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt. Tuy nhiên, với những người muốn xây dựng, thiết kế một ngôi nhà như mơ ước theo ý tưởng của riêng mình thì việc lựa chọn là mua đất là quyết định đúng đắn.

Các chuyên gia bất động sản khuyên người mua nên chọn mua đất bởi Hà Nội vẫn luôn không ngừng có tốc độ đô thị hóa nhanh và dân số tăng mạnh như hiện nay thì trong tương lai, đất nền có xu hướng khan hiếm. Phân khúc này cũng luôn là “con mồi” được nhiều chủ đầu tư đeo bám, giành giật.

Thêm vào đó, trong những năm qua, thị trường chung cư Hà Nội phát triển quá mức dẫn tới nhiều bất cập: mật động các chung cư, càng về phía trung tâm thành phố càng dày đặc, dẫn đến những hệ lụy về ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, khiến cho cuộc sống của cư dân xuống cấp. Trong khi đó, với nhà đất, người mua nhà sẽ được hưởng một diện tích sử dụng lớn hơn với nhiều không gian xanh hơn và tránh được nhiều tranh chấp cũng như phí dịch vụ so với ở chung cư.

Các chủ đầu tư đang tập trung dự án tại Hà Nội.

Hiện nay, nhiều tập đoàn bất động sản lớn đang triển khai nhiều dự án mới hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường mua bán đất nền Hà Nội bùng nổ. Có thể kể đến các chủ đầu tư bất động sản đang triển khai các dự án tại Hà Nội như: Tập đoàn Vingroup đang triển khai các dự án Vinhomes Thăng Long với quy mô 24 héc ta, dự án Vinhomes Gardenia Mỹ Đình quy mô 17 héc ta. Đây là 2 dự án có nguồn cung đất nền lớn nhất Hà Nội, với quy mô khoảng 1.000 sản phẩm nhà liền kề, biệt thự cao cấp. Hiện tại, Vingroup đang tiếp tục triển khai dự án Vinhomes Mễ Trì, với quy mô 32 héc ta, đồng thời tiếp tục triển khai giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Long Biên, bổ sung nguồn cung nhà liền kề, biệt thự rất lớn cho thị trường.

Ngoài Vingroup, hàng loạt doanh nghiệp lớn cũng đã nhập cuộc triển khai dự án đất nền tại Hà Nội như: Tập đoàn Bitexco sau khi bắt tay đối tác Mitsubishi của Nhật Bản đã triển khai xây dựng 240 căn thấp tầng (trong tổng số 1.000 căn thấp tầng), cùng 2/17 tòa nhà cao tầng tại dự án dự án The Manor Central Park. Tập đoàn Nam Cường cũng quay lại triển khai và mở bán khu nhà phố An Phú Shop House, thuộc khu đô thị Dương Nội. Trong khi đó Hải Phát Group đồng thời triển khai và mở bán dự án Nhà Phố 24h Vạn Phúc và dự án khu đô thị Phú Lương, đều thuộc quận Hà Đông; VIDC cũng triển khai giai đoạn 2 dự án Park City Hà Nội.

Việc hàng loạt tập đoàn bất động sản lớn đang triển khai nhiều dự án tại Hà Nội cho thấy thị trường đất nền Hà Nội trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận nguồn cung rất lớn.